Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương mừng lễ Vu lan

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương diễn sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 21/8 với 9 đêm lưu diễn tại các huyện của tỉnh Quảng Nam và 1 đêm tại Quảng Trị.

Ngày 8/8, đại diện Hội đồng hương xứ Quảng cho biết, năm nay, chào mừng bình yên, vạn phúc trong lễ hội Hiếu đạo, những người con xứ Quảng phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM cùng chính quyền địa phương tổ chức chương trình Nghĩa tình quê hương nhằm gửi trao những tình cảm sâu sắc đến đồng bào miền Trung.

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương mừng lễ Vu lan ảnh 1

Các diễn viên và đêm diễn trong dịp lễ Vu lan sắp đến do Hội đồng hương xứ Quảng tổ chức

Vu lan là mùa báo hiếu, là dịp để những người con ghi khắc công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha. Đó là truyền thống đẹp đã có từ ngàn đời. Bởi bên cạnh là một show nghệ thuật, chương trình còn mang thông điệp sâu sắc về chữ hiếu, tình quê hương xứ sở và đặc biệt mang hình ảnh xứ Quảng đến với muôn nơi trên dải đất hình chữ S thân yêu.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch COVID-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà.

Ngày lễ Vu lan còn bao hàm các giá trị lớn lao mang ý nghĩa cộng đồng và giá trị tâm linh. Tất cả đều nằm ở trong Tứ Ân, đó là ơn đất nước, ơn tam bảo, ơn cha mẹ, ơn chúng sinh.

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương sẽ mang những thông điệp này đến với tất cả khán giả yêu nhạc với bản hòa ca giữa đạo và đời.

Những nhạc phẩm về tình cha, lòng mẹ, các giai điệu trữ tình về xứ Quảng yêu thương cùng với trích đoạn cải lương, tân cổ… sẽ đem đến cho công chúng những xúc cảm sâu lắng hơn bao giờ hết.

Chương trình quy tụ hơn 60 ca sĩ, nghệ sĩ như Hoài Linh, Ngọc Sơn, Thoại Mỹ, Hữu Quốc, Thanh Hằng, Ngân Tuấn, Lý Hùng, Tố My, Randy, Khánh Bình, Việt Trung, Bình Tinh, Thái Vinh... cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long...

Với sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, toàn bộ các đêm diễn đều miễn phí vé vào cổng. Lịch diễn cụ thể: Huyện Nông Sơn – Quảng Nam (12 đến 13/8); Điện Bàn (14/8); Hiệp Đức (15/8); Duy Xuyên (16/8); Quế Sơn (17/8); Phú Ninh (18/8); Tam Kỳ (19/8); Đại Lộc (20/8); tỉnh Quảng Trị ( 21/8).

MỚI - NÓNG