‘Chương trình hạt nhân Triều Tiên không nhằm vào bất kì nước nào ngoài Mỹ’

Ảnh minh họa: Yonhap
Ảnh minh họa: Yonhap
TPO - Một quan chức cấp cao của Triều Tiên khẳng định các quốc gia khác ngoài Mỹ không cần sợ hãi trước chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, bởi chương trình này chỉ nhằm vào Washington.

Theo tờ Rodong Sinmun, tuyên bố trên được ông Ri Jong-hyok, lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tối cao Triều Tiên, kiêm Giám đốc Viện Thống nhất quốc gia đưa ra trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Nghị viện châu Á (kéo dài từ ngày 21 – 23/11) ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Thực tế hiện nay cho thấy việc chúng ta sở hữu vũ khí hạt nhân sẽ làm giảm đi tham vọng của Mỹ trong việc thâu tóm quyền lực ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời giúp bảo vệ hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực”, ông Ri nhận định.

“Người Triều Tiên kiên quyết lựa chọn việc đối đầu với Mỹ bằng vũ khí hạt nhân, để đảm bảo sự đối trọng về sức mạnh giữa hai nước. Chương trình hạt nhân của Triều Tiên là một thanh gươm công lý nhằm chống lại chương trình hạt nhân của Mỹ.

Châu Á, cũng như các quốc gia khác trên thế giới không cần sợ hãi trước lời đe dọa của chúng tôi, chừng nào họ không tham gia vào hành động khiêu khích và xâm lược Triều Tiên.”

Cũng trong bài phát biểu của mình, ông Ri cam kết Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc chiến chống lại “kế hoạch chiến tranh hạt nhân và chiến dịch trừng phạt” của Washington.

Theo Yonhap, tuyên bố của ông Ri được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia, bao gồm cả một số quốc gia Đông Nam Á, tham gia các nỗ lực quốc tế nhằm buộc Triều Tiên phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm