Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từ chối giao đấu, mời cao thủ Vịnh Xuân... ăn cơm

Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt phản bác tất cả những thông tin mà Flores đã đưa ra.
Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt phản bác tất cả những thông tin mà Flores đã đưa ra.
Viết trên trang cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết, ông đã nhận được lời từ chối giao đấu từ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của môn phái Nam Huỳnh Đạo.

Trước đó, môn đồ Vịnh Xuân đang sinh sống tại Canada này đã hai lần liên tiếp gửi lời thách đấu đến Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sau khi hoài nghi về những màn biểu diễn nội công của ông Kiệt, tuy nhiên đều không nhận được hồi âm.

Thể hiện quan điểm trên trang cá nhân, võ sư Pierre Francois Flores viết:

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từ chối giao đấu, mời cao thủ Vịnh Xuân... ăn cơm ảnh 1 Thông báo từ chối giao đấu của phái Nam Huỳnh Đạo đăng trên website chính thức.

"Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt thân mến, tôi đã nhận được câu trả lời chính thức và biết rằng ông đã từ chối lời giao đấu của tôi.

Vì giá trị tinh hoa và cái đẹp của cộng đồng võ học, cũng như cho chính bản thân ông, tôi mạnh mẽ yêu cầu ông gỡ bỏ những clip quay cảnh biểu diễn kỹ thuật "truyền điện", bởi lẽ nó không biểu trưng cho sự thật và là vết nhơ cho hình ảnh truyền thống Kung-fu. 

Đây là trách nhiệm và hơn thế là bổn phận của ông để dạy cho những thế hệ tiếp theo biết cách giữ gìn sự liêm chính, luôn tìm kiếm điều xác đáng, đúng đắn và vẻ đẹp của võ thuật.

Có lẽ điều này sẽ đánh thức lương tâm tốt đẹp trong con người ông. Những gì tôi yêu cầu rất cần thiết, bởi nó sẽ giúp nhiều võ sinh trẻ và nhiều võ đường phải luôn nhận thức và cảnh giác trước bộ mặt của những mánh khóe, sự dối trá và bịp bợm.

Thân mến,

Tái bút: Trong vài tuần tới, khi tôi có mặt ở Việt Nam, tôi sẽ đến và bắt tay với ông".

Về phía môn phái Nam Huỳnh Đạo, chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt cũng đã viết một "tâm thư" đăng tải trên website của môn phái này.

Trong bức "tâm thư" đó, ông Huỳnh Tuấn Kiệt tuyên bố toàn bộ nội dung thông tin mà võ sư Pierre Francois Flores nói về ông là "sai sự thật"

"Tôi xin xác tín rằng toàn bộ nội dung thông tin từ võ sư Pierre Francois Flores tại Canada thời gian qua là sai sự thật, nổi cộm ở hai vấn đề:

Võ sư Pierre Francois Flores cho rằng tôi sở hữu nhân điện giả mạo để giả ngụy với mọi người và cho rằng tôi tìm võ sư Nam Anh để học nghệ.

Về nội dung thứ nhất, toàn bộ công phu mà tôi đại tập thành đều là thành quả khổ luyện suốt 45 năm ròng rã liên tục ở võ công, võ đạo, y đạo được đúc kết qua nội công và khí công tâm pháp của Huỳnh gia và hoàn toàn không liên quan đến nhân điện.

Chúng tôi luôn bảo chứng, ấn chứng võ công, võ đạo tại các đại hội võ thuật trong nước và quốc tế và trong truyền dạy môn sinh một cách chân thật và sư phạm nhất.

Về nội dung thứ hai, tôi chưa từng tìm võ sư Nam Anh để học nghệ, tại Việt Nam. Tôi và môn sinh Nam Huỳnh Đạo rất tôn trọng các võ phái khác, bản thân tôi và các môn đệ Vịnh Xuân Việt Nam rất hòa hợp cầu thị và chân thành trao đổi võ học từ trước đến nay và tinh thần này luôn tỏa sáng đến tất cả các môn phái…", nối dung bức "tâm thư" của ông Kiệt nêu.

Cũng trong bức "tâm thư" này, ông Kiệt tái bút: "Nếu có dịp về Việt Nam trong một tinh thần mà tâm thế của võ sư Pierre Francois Flores hoàn toàn thư thái không bị áp lực bởi tranh đấu thắng thua thì tôi sẽ mời võ sư Pierre Francois Flores bữa cơm thân mật truyền thống Việt Nam và cởi mở trao đổi võ học với võ sư Pierre Francois Flores và sẵn sàng học hỏi cái hay cái giỏi mà võ sư Pierre Francois Flores rèn luyện được".

Theo Theo Zing/Tri Thức Trẻ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu

Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu

TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.