Chuỗi hoạt động hấp dẫn cho bạn trẻ dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Các hoạt động, chương trình hấp dẫn được Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM lên kế hoạch cụ thể để chào đón năm học mới, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và đặc biệt là kỷ niệm 20 năm thành lập.

Sáng 30/9, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM tổ chức buổi họp thông tin giới thiệu các hoạt động trọng tâm chào mừng 20 năm ngày thành lập (17/10/2002 - 17/10/2022) và năm học mới 2022 - 2023.

Các hoạt động hướng đến chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo đó, các hoạt động tiêu biểu như ngày hội Tân sinh viên năm 2022 với chủ đề “Make your shine” diễn ra từ 14-15/10. Đây là tổ hợp các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn dành cho học sinh, sinh viên TPHCM với nhiều nội dung chính: Giải Việt dã Sinh viên TPHCM; giải Thể thao điện tử sinh viên - bộ môn Liên minh huyền thoại; Liên hoan ban nhạc sinh viên; Liên hoan CLB - Đội - Nhóm sinh viên toàn thành; Talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”; hội thi Flashmob học sinh, sinh viên thành phố và triển lãm “Nhà Văn hóa Sinh viên 20 năm”.

Chuỗi hoạt động hấp dẫn cho bạn trẻ dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM ảnh 1

Anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM cam kết sẽ nỗ lực phát triển Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM hơn nữa. Ảnh: Như Việt

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra 10 hoạt động tư vấn, đồng hành và hỗ trợ sinh viên về các vấn đề tâm lý sau ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

Tiếp đó, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM sẽ tổ chức các chương trình đặc biệt nhằm kỷ niệm 20 năm thành lập. Dự kiến, chương trình sẽ diễn ra tại Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM từ 15-16/10. Chương trình gồm nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa do học sinh, sinh viên TPHCM thực hiện. Đặc biệt là đêm đại nhạc hội hoành tráng với nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng, trình diễn bởi những nghệ sĩ nổi tiếng.

Cũng trong dịp này, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM sẽ tổ chức trao 30 học bổng bảo trợ “Hy Vọng” của cố nhà giáo Nguyễn Thị Minh Khang trong học kỳ I năm học 2022 – 2023, với tổng trị giá 300 triệu đồng. Học bổng sẽ ưu tiên cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm hỗ trợ các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập và rèn luyện ở môi trường mới.

Ngoài các hoạt động sôi nổi, đây còn là dịp để ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển của đơn vị trong thời gian qua. Là cơ hội để các cá nhân, tập thể đồng hành, gắn bó với đơn vị và phong trào học sinh, sinh viên thành phố trao đổi và rút ra những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM cũng sẽ đón nhận bằng khen các cấp sau khoảng thời gian hoạt động hiệu quả.

Anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM hy vọng đây sẽ là khoảng thời gian ý nghĩa để nhìn lại chặng đường 20 năm thành lập và phát triển của một trong những địa điểm mang tính biểu tượng của học sinh, sinh viên TPHCM.

“Thực tế đã cho thấy các mô hình, chương trình của Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM hiệu quả và đáp ứng được những nhu cầu, mong muốn của học sinh, sinh viên trên khắp thành phố. Chắc chắn trong thời gian tới, Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM vẫn sẽ nỗ lực xây dựng và phát triển để trở thành điểm đến tin cậy của học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên, học sinh, sinh viên lý tưởng cho đất nước”, anh Quách Hải Đạt khẳng định.

Chuỗi hoạt động hấp dẫn cho bạn trẻ dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Nhà Văn hóa Sinh viên TPHCM ảnh 2

Nhà Văn hóa Sinh viên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động phối hợp với các đơn vị.

Tại buổi họp thông tin, Nhà Văn hóa Sinh viên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động phối hợp trong năm học 2022 – 2023 với Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên các Học viện, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, và một số đơn vị doanh nghiệp.

MỚI - NÓNG
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
Bị thu hồi giấy phép, vì sao chưa dỡ bỏ rào thi công trên đường Vũ Trọng Khánh?
TPO - Do quây rào chiếm dụng lòng đường với diện tích lớn nhưng công trường bỏ không, Sở GTVT Hà Nội vừa đồng ý thu hồi giấy phép 8 hàng rào công trường thi công dự án xử lý nước thải Yên Xá trên đường Vũ Trọng Khánh (Hà Đông, Hà Nội). Chiều 6/12, các hàng rào này vẫn gây ùn tắc kéo dài.