Anh em sinh đôi cùng đỗ trường Y lớn nhất TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lê Nguyên Phong và Lê Nghĩa Phong là hai anh em sinh đôi, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Du- Đắk Lắk cùng đỗ vào Trường ĐH Y Dược TPHCM trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2022.

Tuy sinh đôi nhưng cả hai hoàn toàn khác nhau về ngoại hình, tính cách, sở thích… chỉ chung mỗi đam mê ngành Y. Đó là chia sẻ của chị Cao Như Ý, mẹ của hai chàng trai.

Anh em sinh đôi cùng đỗ trường Y lớn nhất TPHCM ảnh 1

Hai anh em sinh đôi Nguyên Phong- Nghĩa Phong cùng đỗ trường y lớn nhất TPHCM (ảnh: NVCC)

Chị Ý kể, 18 năm trước chị hạ sinh cùng lúc hai cậu con trai. Chị đặt tên con lớn Lê Nguyên Phong và con trai nhỏ Lê Nghĩa Phong. “Do sinh thiếu tháng nên lúc nhỏ cả hai thường hay ốm đau, nuôi dạy rất vất vả. Đến khi đi học thì khỏe hơn nhiều”, chị Ý tâm sự.

Nhờ sinh đôi nên cả hai học cùng nhau từ mầm non đến lớp 9. Tuy nhiên, càng lớn, cả hai bộc lộ hoàn toàn khác nhau từ ngoại hình đến tính cách. “Nguyên Phong cao gầy, tính lạnh lùng, chăm học còn Nghĩa Phong thì thấp, người tròn hơn, tính cách cũng năng động, vui nhộn nhưng học hành thì “nhát” hơn anh. Điểm chung duy nhất của cả hai là đam mê ngành Y”, chị Ý kể.

Anh em sinh đôi cùng đỗ trường Y lớn nhất TPHCM ảnh 2

Dù sinh đôi nhưng cả hai anh em hoàn toàn khác nhau về ngoại hình, tính cách. Trong ảnh, bên trái là Nghĩa Phong, bên phải là Nguyên Phong. (ảnh: NVCC)

Sau lớp 9, cả hai cùng thi vào Trường THPT Chuyên Nguyễn Du- Đắk Lắk. Nguyên Phong trúng tuyển vào lớp chuyên Hóa, xếp vị trí thứ 3 toàn trường, còn Nghĩa Phong trúng tuyển vào lớp chuyên Sinh xếp thứ 6 toàn trường. Chị Ý cho hay, bố mẹ đều là giáo viên nhưng hai con lại yêu thích ngành Y. Thấy con từ nhỏ đã có đam mê nên gia đình đồng lòng ủng hộ.

Tuy nhiên, học cấp 3 được một thời gian thì dịch bệnh COVID-19 bùng phát, cả nhà ai cũng nhận thấy ngành Y vất vả nên cũng định hướng chỉ một trong hai theo ngành, người còn lại có thể học Bách khoa hoặc Ngoại thương. Thế nhưng, cả hai vẫn nhất quyết chọn theo đuổi ngành Y.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, Nguyên Phong giành được 28,65 điểm khối B, IELTS đạt 7.0 trúng tuyển ngành Y khoa Trường ĐH Y Dược TPHCM. Nguyên Phong thấp điểm hơn nhưng cũng trúng tuyển Trường ĐH Y Dược TPHCM ngành xét nghiệm.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.