Chân dung 3 học sinh nổi bật đỗ nhiều trường chuyên

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phạm Gia Khánh, Vũ Hoàng Khánh Uyên, Vũ Mạnh Doanh... là những học sinh nổi bật đỗ từ 4 nguyện vọng vào trường chuyên trở lên trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Phạm Gia Khánh

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, kỳ tuyển sinh năm nay có 1 học sinh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng đó là em Phạm Gia Khánh (học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình). Được biết, Gia Khánh trúng tuyển tới 6 nguyện vọng vào các trường THPT công lập, gồm: hệ không chuyên và lớp chuyên Lý của Trường THPT Chu Văn An; các lớp chuyên Pháp, chuyên Nga, chuyên Trung và song ngữ tiếng Pháp Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Chân dung 3 học sinh nổi bật đỗ nhiều trường chuyên ảnh 1

Thành tích nổi bật của Khánh:

Giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp thành phố (tiểu học);

Danh hiệu Học sinh tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm học 2017-2018

Giải Nhì thi Olympic Toán cấp quận năm học 2018-2019;

HCD Olympic Toán quốc tế Apolonia 2019 tại Bulgaria;

HCD cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học 2019 do Hội Toán học Việt Nam tổ chức;

HCV môn Khoa học trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế IMSO năm 2019.

HCV trong cuộc thi IVYPREP SCHOLAR CUP 2018;

HCV cá nhân trong cuộc thi hùng biện WORLD SCHOLAR CUP 2019 khu vực châu Á;

Chứng chỉ Karatedo cấp 4 đai xanh;

HCD bóng rổ giải câu lạc bộ Jun Sport 2019;

Chứng chỉ piano quốc tế cấp 6 –TRINITY COLLEGE LONDON;

Kết quả các môn thi vào lớp 10 của Khánh: Toán 9, tiếng Pháp 10, Văn 7, môn chuyên tiếng Pháp 9,4 và môn chuyên Vật lý là 7,25.

Là một cậu bé có "tài không đợi tuổi", Gia Khánh biết đọc, viết tiếng Việt, tiếng Anh khi lên 3 tuổi. Thấy được năng khiếu ngôn ngữ của con, chị Lê Thanh Loan đã quyết định cho Khánh vào học lớp tiếng Pháp (Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình) để phát huy tối đa thế mạnh, có môi trường trau dồi ngôn ngữ từ sớm.

Sau nhiều thành tích học tập, ngoại khóa đáng nể, nhiều người khó tin việc Khánh gần như không tham gia các lớp học thêm mà tự học là chủ yếu bên cạnh sự động viên của bố mẹ. Điều này cho thấy khả năng tự học và tính chủ động tiếp thu kiến thức của em khá cao trong mỗi giờ học chính khóa. Bên cạnh đó, truyền thống gia đình hiếu học cũng là nguồn động lực giúp em đạt được kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, hùng biện, thể thao...

Tuy đỗ nhiều nguyện vọng nhưng Khánh cho biết, em sẽ chọn theo học hệ song ngữ tiếng Pháp của Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vũ Hoàng Khánh Uyên

Thủ khoa đầu vào lớp 10 công lập với 48,5 điểm là em Vũ Hoàng Khánh Uyên (lớp 9B, hệ THCS của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam). Với số điểm này, Uyên xuất sắc trúng tuyển vào 4 trường chuyên tốp đầu ở Hà Nội như: lớp chuyên Sinh, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam; chuyên Nguyễn Huệ; chuyên Sư phạm (Đại học Sư phạm Hà Nội); chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ngoại ngữ và Toán đều đạt điểm tuyệt đối nhưng bí quyết học tập của Uyên lại khá đơn giản. Cô bạn bật mí, cách học phổ thông và hiệu quả đó là học theo sơ đồ tư duy do chính bản thân tự tổng hợp lại kiến thức từ thầy cô trên lớp, học thêm. Ngoài ra, Uyên cũng tập trung luyện đề và tìm hiểu các dạng đề mới để làm quen với muôn kiểu ra đề thi.

Chân dung 3 học sinh nổi bật đỗ nhiều trường chuyên ảnh 2

Khánh Uyên từng giành giải Ba học sinh giỏi thành phố môn Sinh (lớp 9).

Vũ Mạnh Doanh

Vũ Mạnh Doanh (lớp 9A5, trường THCS Cầu Giấy) vui mừng khi biết tin trúng tuyển 5 trường chuyên: chuyên Văn, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn; chuyên Anh của ba trường THPT chuyên Sư phạm, Ngoại ngữ và Hà Nội – Amsterdam; chuyên Hóa, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Giống như cách học của nhiều bạn khác, Doanh không có bí quyết học tập nào cao siêu. Em đề cao sự chăm chỉ, say mê và chủ động. Ngoài ra, nam sinh cũng chăm đọc báo, xem tin tức, cọ xát với các cuộc thi có chuyên môn cao để nâng cao vốn hiểu biết.

Chân dung 3 học sinh nổi bật đỗ nhiều trường chuyên ảnh 3


Thành tích nổi bật:

HCD Toán APMOPS (lớp 6);

HCB Olympic Toán và Khoa học Quốc tế IMSO (lớp 7);

HCD Kỳ thi Toán WMTC (lớp 8);

Giải Nhất học sinh giỏi môn Khoa học và giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp Thành phố (lớp 9).

Ngoài ra, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, có 14 thí sinh trúng tuyển 5 nguyện vọng vào các trường THPT công lập. Trong số này, có 11 học sinh đều là nguyên học sinh Trường THCS Giảng Võ, quận Ba Đình gồm: Phùng Mai Ngọc Châu; Phạm Khương Duy; Mai Khánh Linh; Bùi Gia Bảo; Ngô Vân Anh; Đỗ Bảo Anh Châu; Trần Phương Minh; Nguyễn An Hà; Nguyễn Đỗ Minh Anh; Doãn Phương Quỳnh; Phạm Chu Tuấn Minh.

Tổng hợp

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…