Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa chung cư xảy ra cháy sau 1 ngày.
Lực lượng chức năng có mặt tại tòa chung cư xảy ra cháy sau 1 ngày.
TPO - Theo Phòng cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) chung cư A1 - KĐT Mỹ Đình 1 (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từng bị lập biên bản vi phạm trong công tác PCCC trước khi xảy ra vụ cháy ngày 27/3 vừa qua.

Chuông báo cháy không kêu?

Theo người dân sống tại chung cư A1 phản ánh, thời điểm xảy ra vụ cháy tại phòng kỹ thuật ở tầng 18 của chung cư ngày 27/3 vừa qua, họ không thấy chuông báo cháy hoạt động.

Theo ông N.S.T. (78 tuổi, sống tại tòa nhà A1) cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ cháy thì cả gia đình ông và một số hộ dân sống tại tầng đều không hề biết gì do hệ thống chuông báo cháy không kêu.

Ông T. cho hay, sau khi đám cháy xảy ra một người lên gõ cửa thông báo mới biết và chạy bộ xuống dưới, lúc này khói đã bay khắp nơi trong tòa nhà.

Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm ảnh 1 Nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống dưới sân khi xảy ra cháy.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 27/3, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà đã phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút ở một căn phòng trên tầng 18 của tòa nhà.

Nhiều người đã hô hoán nhau tháo chạy theo lối cầu thang bộ xuống dưới sân đồng thời thông báo lực lượng chức năng.

Phòng cảnh sát PCCC số 3 đã huy động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát ra từ chiếc đệm trong căn phòng không có người ở và đã được dập tắt ngay sau đó.

Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm ảnh 2 Các thiết bị PCCC tại tòa chung cư.

Từng bị lập biên bản vi phạm hành chính

Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 3, tòa nhà A1 - KĐT Mỹ Đình 1 (thuộc địa bàn phường Cầu Diễn) đi vào hoạt động và được nghiệm thu PCCC từ năm 2007.

Cách vụ cháy khoảng hơn 1 tuần, ngày 19/3/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC tại chung cư A1- KĐT Mỹ Đình 1 đối với Cty TNHH SX&TM Đức Đại Phát có địa chỉ tại Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Lý do Cty này bị lập biên bản về việc “không kiểm tra bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy định kỳ”, được quy định tại Điểm a, khoảng 2, Điều 41 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Sau khi bị lập biên bản hành chính ngày 19/3 thì đến ngày 27/3 xảy ra vụ cháy tại tầng 18 tòa nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở Giao thông Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.