Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm

Lực lượng chức năng có mặt tại tòa chung cư xảy ra cháy sau 1 ngày.
Lực lượng chức năng có mặt tại tòa chung cư xảy ra cháy sau 1 ngày.
TPO - Theo Phòng cảnh sát PCCC số 3 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) chung cư A1 - KĐT Mỹ Đình 1 (phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) từng bị lập biên bản vi phạm trong công tác PCCC trước khi xảy ra vụ cháy ngày 27/3 vừa qua.

Chuông báo cháy không kêu?

Theo người dân sống tại chung cư A1 phản ánh, thời điểm xảy ra vụ cháy tại phòng kỹ thuật ở tầng 18 của chung cư ngày 27/3 vừa qua, họ không thấy chuông báo cháy hoạt động.

Theo ông N.S.T. (78 tuổi, sống tại tòa nhà A1) cho hay, vào thời điểm xảy ra vụ cháy thì cả gia đình ông và một số hộ dân sống tại tầng đều không hề biết gì do hệ thống chuông báo cháy không kêu.

Ông T. cho hay, sau khi đám cháy xảy ra một người lên gõ cửa thông báo mới biết và chạy bộ xuống dưới, lúc này khói đã bay khắp nơi trong tòa nhà.

Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm ảnh 1 Nhiều người dân hốt hoảng chạy xuống dưới sân khi xảy ra cháy.

Trước đó, vào khoảng 21h30 ngày 27/3, nhiều người dân sinh sống tại tòa nhà đã phát hiện khói và lửa bốc lên nghi ngút ở một căn phòng trên tầng 18 của tòa nhà.

Nhiều người đã hô hoán nhau tháo chạy theo lối cầu thang bộ xuống dưới sân đồng thời thông báo lực lượng chức năng.

Phòng cảnh sát PCCC số 3 đã huy động 4 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 22h cùng ngày, đám cháy đã cơ bản được khống chế. Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát ra từ chiếc đệm trong căn phòng không có người ở và đã được dập tắt ngay sau đó.

Chung cư A1 Mỹ Đình vừa xảy ra cháy từng bị lập biên bản vi phạm ảnh 2 Các thiết bị PCCC tại tòa chung cư.

Từng bị lập biên bản vi phạm hành chính

Theo Phòng Cảnh sát PCCC số 3, tòa nhà A1 - KĐT Mỹ Đình 1 (thuộc địa bàn phường Cầu Diễn) đi vào hoạt động và được nghiệm thu PCCC từ năm 2007.

Cách vụ cháy khoảng hơn 1 tuần, ngày 19/3/2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC tại chung cư A1- KĐT Mỹ Đình 1 đối với Cty TNHH SX&TM Đức Đại Phát có địa chỉ tại Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội.

Lý do Cty này bị lập biên bản về việc “không kiểm tra bảo dưỡng phương tiện phòng cháy chữa cháy định kỳ”, được quy định tại Điểm a, khoảng 2, Điều 41 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP.

Sau khi bị lập biên bản hành chính ngày 19/3 thì đến ngày 27/3 xảy ra vụ cháy tại tầng 18 tòa nhà.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Metro Nhổn - gà Hà Nội vận chuyển đủ 10 đoàn tàu về dự án

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.