Chưa xác minh được tài sản của 'hot girl' xứ Thanh

Căn hộ liền kề được cho là của bà Quỳnh Anh tại Thanh Trì, Hà Nội trị giá gần chục tỷ đồng.
Căn hộ liền kề được cho là của bà Quỳnh Anh tại Thanh Trì, Hà Nội trị giá gần chục tỷ đồng.
TPO - Ngoài sự nghiệp lên như “diều gặp gió”, dư luận đặc biệt quan tâm đến khối tài sản khổng lồ được cho là của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa).

Bên cạnh quan lộ thần tốc, bà Quỳnh Anh còn được đồn đại là sở hữu khối tài sản khổng lồ như biệt thự, siêu xe, trong khi thu nhập bình quân từ lương công chức của bà này khá khiêm tốn.

Có thông tin cho rằng ngày 4/7/2012, bà Quỳnh Anh ký hợp đồng mua 2 căn nhà liền kề trị giá trên 8,7 tỷ đồng tại Dự án công trình có chức năng hỗn hợp Đại Thanh thuộc xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội.

Cũng vào năm 2012, bà Quỳnh Anh còn sở hữu căn biệt thự 3 mặt tiền tại khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa và chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỷ đồng. Sau khi mua 2 căn hộ liền kề tại Thanh Trì, bà Quỳnh Anh lập tức chuyển hộ khẩu từ Thanh Hóa ra Hà Nội.

Ngoài ra, bà Quỳnh Anh còn được cho là sở hữu căn nhà số 60C, Đàn Xã Tắc, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa. Ngày 8/1/2015, gia đình bà Quỳnh Anh thành lập Cty CP Xây dựng và đầu tư Tùng Sơn Anh và lấy chính căn nhà này làm trụ sở. Căn nhà sau đó được bà Quỳnh Anh sang nhượng cho bố đẻ.

Sau khi thành lập, Cty CP xây dựng và đầu tư Tùng Sơn Anh đã có công văn xin thuê đất đầu tư Xây dựng khu thể thao tại hồ Đồng Chiệc. Tháng 2/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương để Cty CP Xây dựng và đầu tư Tùng Sơn Anh được thuê đất.

Ngày 25/5/2015, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định cho Cty CP Xây dựng và đầu tư Tùng Sơn Anh thuê 10.502 m2 đất tại hồ Đồng Chiệc để thực hiện dự án.

Thực hư về khối tài sản khủng của bà Trần Vũ Quỳnh Anh? Hiện tại, người ta vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng.

Theo Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 30/3, các cơ quan chức năng của tỉnh này cũng đã tiến hành xác minh tài sản đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhưng chưa có kết quả.

"Trong quá trình công tác của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (Hợp đồng lao động tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh từ năm 2010 đến tháng 12/2010; hợp đồng lao động làm công việc thủ quỹ, văn thư, tại Trung tâm Kiểm định chất lượng công trình xây dựng – Sở Xây dựng từ tháng 01/2011 đến tháng 03/2012; cán bộ, rồi Phó phòng, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản từ tháng 4/2012 đến ngày 23/9/2016), chưa phát hiện được bà Trần Vũ Quỳnh Anh có hành vi tham nhũng. Đến thời điểm thanh tra, bà Trần Vũ Quỳnh Anh không còn là cán bộ, công chức; vì vậy, chưa đủ cơ sở để kiểm tra, xác minh tài sản của bà này", Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu.

Tuy nhiên, Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu một chi tiết rất đáng lưu ý. Theo đó, trong quá trình khai lý lịch đảng viên, khai phiếu đảng viên và khai phiếu bổ sung đảng viên hàng năm, bà Trần Vũ Quỳnh Anh ngoài việc vi phạm quy định “kê khai lý lịch, lịch sử bản thân không trung thực”, còn vi phạm quy định không “khai hoàn cảnh kinh tế của bản thân và gia đình”

"Những vi phạm này, tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng và cá nhân đồng chí Trần Vũ Quỳnh Anh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy sẽ khẩn trương làm rõ và xử lý trách nhiệm theo quy định", Thông báo của UBND tỉnh Thanh Hóa nêu.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.