Chưa thi Về đích, 10X đã cầm chắc vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia

Tuấn Kiệt xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 3 quý III
Tuấn Kiệt xuất sắc giành vòng nguyệt quế cuộc thi tháng 3 quý III
TPO - Nam sinh Quảng Trị Văn Ngọc Tuấn Kiệt đã xuất sắc áp đảo với điểm số cách biệt so với các thí sinh còn lại trong trận thi tháng Đường lên đỉnh Olympia. Trong phần thi Về đích, Tuấn Kiệt dù chưa bước vào lượt thi của mình đã cầm chắc vòng nguyệt quế và tấm vé vào vòng thi quý.  

Trận thi tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 7/6) là cuộc đua của bốn nhà leo núi: Lê Văn Sơn (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Chu Đình Bảo (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An), Nguyễn Việt Anh (THPT Hiệp Hòa số 1, Bắc Giang) và Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Phần thi Khởi động diễn ra khá suôn sẻ, các thí sinh giành được số điểm tương đối cao. Tuấn Kiệt dẫn đầu 80 điểm, tiếp đến Đình Bảo 70 điểm, Văn Sơn 60 điểm, Việt Anh 30 điểm.

 Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 3 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được chọn có câu hỏi liền điền từ còn thiếu trong câu hát. Các thí sinh đều trả lời đúng là "lúa".

 Khi hình ảnh đầu tiên vừa lật mở thì Tuấn Kiệt bất ngờ nhấn chuông trả lời từ khóa với đáp án "rơm". Với lựa chọn này, Tuấn Kiệt củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu với 170 điểm, bỏ xa các thí sinh còn lại.  Ở tốp sau, Đình Bảo 80 điểm, Văn Sơn 70 điểm và Việt Nam 40 điểm.

 Phần thi Tăng tốc chứng kiến nỗ lực vươn lên của Đình Bảo với hai lần trả lời nhanh và chính xác; hai cơ hội khác chia đều cho Việt Anh và Văn Sơn. Sau phần thi này, Tuấn Kiệt tiếp tục dẫn đầu với 270 điểm, tiếp đến Đình Bảo 210 điểm, Văn Sơn 130 điểm, Việt Anh 140 điểm.

 Phần thi Về đích, Văn Sơn chọn câu hỏi có gói điểm 30 - 20 - 30. Cậu trả lời chính xác 2/3 câu, riêng câu cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng đã không vượt qua. Cậu về chỗ với 150 điểm.

 Đình Bảo lựa chọn câu hỏi có gói điểm 20 và trả lời chính xác 1/3 câu. Hai câu còn lại, Văn Sơn và Tuấn Kiệt có cơ hội trả lời nhưng đều trả lời sai.

 Việt Anh lựa chọn câu hỏi có gói điểm 20 - 30 - 30. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng chọn ngôi sao hy vọng. Câu thứ hai, Tuấn Kiệt ghi được điểm.

Với nỗ lực từ những vòng thi đầu tiên và trong các lượt về đích của các thí sinh, Tuấn Kiệt  bước vào phần thi cuối cùng với 290 điểm và thoải mái chọn gói điểm 10 - 10 - 20. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên và câu cuối cùng; câu thứ hai để Đình Bảo ghi được điểm.
 Kết quả, Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) giành vòng nguyệt quế với 310 điểm và có mặt trong vòng thi Quý III sắp tới. Ở vị trí thứ hai là Chu Đình Bảo (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) 205 điểm. Đồng giải ba là Lê Văn Sơn (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa) 140 điểm, Nguyễn Việt Anh (THPT Hiệp Hòa số 1, Bắc Giang) 190 điểm.
MỚI - NÓNG