Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia'
TPO - "Yêu em. Yêu 3 tỉ. Yêu em cả vũ trụ" là những lời lãng mạn của một trong số nhiều cặp đôi bén duyên từ cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.  

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia đến nay đã trải qua 20 mùa tranh tài, thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều học sinh THPT trên toàn quốc. Bên cạnh những câu hỏi yêu cầu kiến thức, sự hiểu biết và tốc độ của thí sinh, những câu chuyện bên lề chương trình và các "nhà leo núi" được cộng đồng quan tâm, trong đó có chuyện tình cảm của họ.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 1 Những tin nhắn dễ thương của cặp đôi Nguyên Khang - Trà My
Mới đây, cộng đồng mạng "rộn ràng" với chuyện tình cảm của cặp đôi thí sinh Olympia Nguyên Khang - Trà My. Câu chuyện được Nguyên Khang chia sẻ. Không thi cùng năm, nhưng Nguyên Khang ấn tượng với cá tính của Trà My nên chủ động tìm Facebook cá nhân và bắt chuyện. Tình yêu xa khiến cả hai xích lại gần nhau hơn bằng những tin nhắn ngọt ngào lãng mạn, như:

"Mình biết ơn Olympia nhiều lắm vì chương trình đã giúp cho bọn mình có thể gặp được nhau. Ban đầu khi theo dõi bạn ấy trên TV mình không có ấn tượng mấy đâu, nhưng… rốt cục thì mình lại là người chủ động đi add Facebook con nhà người ta.

 Ban đầu bạn ý chảnh lắm, ít khi accept ai, thế mà bạn ý đồng ý mình nhanh lắm luôn ý...

 Một đứa ở Đà Lạt còn một đứa ở tuốt trên Bắc Giang, cứ mỗi một ngày trôi qua bọn mình lại cảm thấy yêu nhau và thương nhau nhiều hơn...

 Yêu em. Yêu em 3 tỉ. Yêu em cả vũ trụ”.

Trước Nguyên Khang và Trà My, nhiều "nhà leo núi Olympia" đã thành vợ thành chồng, trong đó có nhiều cặp đôi không thi cùng năm, yêu xa... hay đặc biệt là dùng vòng nguyệt quế cầu hôn.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 2 Cặp đôi Mai Thanh Tiếp - Nguyễn Thanh Xuân

Cặp đôi Mai Thanh Tiếp - Nguyễn Thanh Xuân cùng sinh năm 1984, dự thi Olympia mùa thứ 3. Khi đó, Thanh Tiếp là học sinh THPT Bỉm Sơn, Thanh Hóa) và Thanh Xuân là nữ sinh trường THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ.

Thanh Tiếp lần đầu nhìn thấy Thanh Xuân khi theo dõi cuộc thi qua sóng truyền hình để hiểu thêm về đối thủ trong cuộc thi quý. Tình bạn của họ lớn dần từ cuộc thi quý đến hết chương trình, nhất là khi Thanh Xuân từ Cần Thơ ra Hà Nội học ngoại ngữ chuẩn bị du học.

 Thời gian Thanh Xuân du học ở Australia, hai người vẫn thường xuyên liên lạc qua email; thường gửi cho nhau 4 - 5 bức thư mỗi tuần. Năm 2010, hai người tổ chức đám cưới và cuối năm đó chào đón con gái tên Anh Thư.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 3 Cặp đôi song Linh

 Cặp đôi song Linh: Phạm Ngọc Viễn Linh - Cao Minh Thùy Linh đều là thí sinh thi Olympia lần thứ 7. Sau cuộc thi, hai người cùng học đại học tại TPHCM. Thùy Linh học Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM), Viễn Linh học ĐH Y dược TPHCM. Rồi tình cờ hai người gặp nhau trong lớp Quản trị kinh doanh của trường đại học Mở. 

 Đến năm 2011, đám cưới của cả hai đã diễn ra và nhận được sự tham dự của nhiều bạn bè Olympians. Hiện đôi vợ chồng trẻ đã có một bé trai rất kháu khỉnh.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 4 Cặp đôi Phạm Văn Thắng - Vũ Thị Phương Quỳnh

 Cặp đôi Phạm Văn Thắng - Vũ Thị Phương Quỳnh: Văn Thắng là thí sinh Olympia năm thứ 2, Phương Quỳnh là thí sinh Olympia năm thứ 4. Tình cảm của họ bắt đầu từ năm 2003 khi VTV tổ chức giao lưu, gặp gỡ những thí sinh từng dự thi Olympia.

 Sau đó, hai người vẫn giữ liên lạc với nhau “nhưng chưa có gì đặc biệt lắm”. Mãi tới lúc Phương Quỳnh tốt nghiệp đại học, tình cờ làm việc gần tòa soạn nơi Văn Thắng công tác, hai người mới có những bước tiến mới, thân thiết hơn.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 5 Cặp đôi Trần Anh Dũng -  Trần Thị Thanh Hằng

 Cặp đôi Trần Anh Dũng -  Trần Thị Thanh Hằng: Anh Dũng từng khiến mạng xã hội xôn xao với màn cầu hôn bạn gái bằng vòng nguyệt quế Olympia. Anh chàng tham gia thi tuần 2, tháng 2, quý II của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 12, còn Thanh Hằng là tuần 1, tháng 1, quý II của "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 15. Chàng hơn nàng 3 tuổi. Cặp đôi đã về chung một nhà vào tháng 3/2018 và hiện đã có với nhau 1 bé gái xinh xắn.

Những cặp đôi nên duyên từ chương trình 'Đường lên đỉnh Olympia' ảnh 6 Fanpage của chương trình Đường lên đỉnh Olympia mới đây đã có chia sẻ hài hước: "Sau rất nhiều vụ việc thí sinh gặp nhau, hẹn hò, yêu đương, thậm chí lấy nhau. Chúng tôi đang suy nghĩ đến việc đổi tên chương trình. Kiểu: Hẹn hò trên đỉnh; Chuyến leo núi tình yêu; Người ấy là Olympian hoặc chỉ đơn giản là Lên đỉnh... 
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.