Chú ý đặc biệt đến các bếp ăn ở khu công nghiệp

Chú ý đặc biệt đến các bếp ăn ở khu công nghiệp
Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm tỉnh Bình Dương ngày hôm qua, 14/11

Báo cáo tình hình phòng chống dịch cúm gia cầm (DCGC) trên địa bàn, bà Trần Thị Kim Vân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống DCGC tỉnh Bình Dương cho biết: “Toàn tỉnh có 300 trang trại tập trung, mỗi trại khoảng 5.000 con, trong đó 70% là nuôi công nghiệp và còn lại 40.000 hộ chăn nuôi gia đình.

Đầu năm 2005 Bình Dương phát hiện ổ dịch tại 7 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn 4 xã thuộc 3 huyện. Hiện nay, đàn gia cầm còn khoảng 2,1 triệu con, tỉnh đã tiêm vắc xin cho 2,8 triệu lượt gia cầm và đang xây dựng phương án quy hoạch chăn nuôi gia cầm theo hướng chăn nuôi tập trung xa khu dân cư; quy hoạch cơ sở giết mổ tập trung và có chính sách hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi gia cầm chuyển sang ngành nghề khác”.

Sau khi hoan nghênh tỉnh Bình Dương tập trung chống dịch cúm gia cầm theo chủ trương của Chính phủ rất nghiêm túc, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng nhấn mạnh: “Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan. Bình Dương là tỉnh công nghiệp chiếm 5% GDP cả nước. Nếu xảy ra dịch cúm gia cầm ở người thì hậu quả sẽ rất nặng nề nên phải bằng mọi biện pháp để không xảy ra dịch. Tỉnh phải chú ý đặc biệt đến các bếp ăn ở khu công nghiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà gia cầm sạch cũng tiêu bỏ…”. 

MỚI - NÓNG