Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Vĩnh Long

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 18/3, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc, Tỉnh ủy Vĩnh Long cho biết, từ tháng 7/2021, đại dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống, sản xuất, kinh doanh... của người dân trong tỉnh.

Tỉnh đã vận động từ các nguồn hơn 350 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch. Trong đó, Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 và Quỹ hỗ trợ người dân Vĩnh Long ở các tỉnh/thành bị ảnh hưởng dịch COVID-19 nhận được hơn 51 tỷ đồng; huy động trang thiết bị y tế trị giá hơn 118 tỷ đồng; huy động lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu hỗ trợ cho nhân dân gặp khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trị giá hơn 180 tỷ đồng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Vĩnh Long ảnh 1

Quang cảnh buổi làm việc.

Mặc dù khó khăn, nhưng trong năm 2021, toàn tỉnh có 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Đến nay toàn tỉnh có 66/87 xã đạt chuẩn NTM, 21/87 xã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao. Thị xã Bình Minh là đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM và huyện Bình Tân đang hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị công nhận đạt chuẩn huyện NTM.

Bên cạnh đó, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Vĩnh Long đã nhận được hơn 24 tỷ đồng. Từ đó, với ngân sách địa phương, đã hỗ trợ xây dựng mới 173 căn, sửa chữa 377 căn nhà Tình nghĩa cho người có công, thân nhân người có công, tổng trị giá gần 18 tỷ đồng…

Đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh Vĩnh Long thời gian qua, nhất là công tác vận động thực hiện an sinh xã hội, giúp nhân dân vượt qua đại dịch và phát triển xã hội ở tỉnh Vĩnh Long, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đề nghị Vĩnh Long cần làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và đồng lòng, chung sức vượt qua đại dịch. Xây dựng MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội là nòng cốt, tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội khách quan, hiệu quả. Tập hợp ý kiến của cử tri và nhân dân để phản ánh với các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết giữ vững lòng tin trong nhân dân…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm việc tại Vĩnh Long ảnh 2

Trao tặng 56 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Long thực hiện xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa bỏ nhà tạm.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Trungnam Group hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long 56 tỷ đồng thực hiện xây dựng nhà Đại đoàn kết, xóa bỏ nhà tạm trên toàn tỉnh.

Đây là chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo được thực hiện theo di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh. Vĩnh Long hiện còn 1.573 đối tượng nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) và Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long).

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.