Chủ tịch, Tổng Giám đốc bị đề nghị kỷ luật vụ máy bay suýt đâm nhau

Chủ tịch, Tổng Giám đốc bị đề nghị kỷ luật vụ máy bay suýt đâm nhau
TP - Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng xem xét trách nhiệm người đứng đầu Tổng Cty Quản lý bay Việt Nam trong vụ cho kiểm soát viên không lưu chưa có giấy phép tham gia điều hành bay khiến máy bay của Vietnam Airlines suýt va chạm với máy bay của Jetstar Pacific ngày 27/6, tại sân bay Đà Nẵng.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị phê bình ông Hoàng Thành (Chủ tịch Hội đồng thành viên), và khiển trách ông Đỗ Quang Việt (Tổng Giám đốc).

Cục Hàng không Việt Nam cũng có quyết định thu hồi Giấy phép điều hành bay của kíp trưởng trực đài chỉ huy của ông Phan Nho Quang, xử phạt hành chính 45 triệu đồng. Phạt 15 triệu đồng với ông Trương Công Tuấn, Trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận sân bay Đà Nẵng.

Phạt 7,5 triệu đồng với ông Ngô Xuân Vĩnh, Phó trưởng Trung tâm Kiểm soát Tiếp cận sân bay Đà Nẵng. 

Cty Quản lý bay miền Trung bị phạt 30 triệu đồng về hành vi vi phạm Quy chế không lưu Hàng không dân dụng. Thực tập viên Trương Nguyễn Quỳnh Anh-người ra huấn lệnh sai bị kéo dài thời gian thực tập 1 năm; đình chỉ công tác 15 ngày với ông Trần Mạnh Sỹ, Giám đốc Cty Quản lý bay miền Trung.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 25/7, ông Đỗ Quang Việt, Tổng Giám đốc Tổng Cty Quản lý bay xác nhận, Tổng Cty vừa họp kiểm điểm ban lãnh đạo Tổng Cty. 

“Chúng tôi cũng đã có quyết định xử phạt một loạt cá nhân, tổ chức liên quan trực tiếp tới sự việc, từ giám đốc trở xuống”, ông Việt nói. Ông Việt cũng cho biết đang ngồi viết kiểm điểm.

MỚI - NÓNG
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
THẾ GIỚI 24H: Mâu thuẫn leo thang, Liên minh châu Âu tẩy chay cuộc họp của nước chủ tịch Hungary
TPO - Ngày 22/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại khối này Josep Borrell thông báo, cuộc họp tiếp theo của các ngoại trưởng và bộ trưởng quốc phòng sẽ diễn ra tại Brussels, Bỉ vào cuối tháng 8, thay vì tại thủ đô Budapest của Hungary - nước đang giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Liên minh châu Âu (EU).