Chủ tịch nước: Phải xử nghiêm đối tượng kích động

Công nhân đi làm trở lại tại khu công nghiệp VSIP1. Ảnh: SN.
Công nhân đi làm trở lại tại khu công nghiệp VSIP1. Ảnh: SN.
TPO - Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương chiều nay (17/5), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu các cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm minh những đối tượng kích động trong vụ gây rối ở địa bàn vừa qua.

Chiều nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn sau vụ gây rối xảy ra đối với các doanh nghiệp ở đây.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Bình Dương báo cáo, Chủ tịch nước cho rằng, tình hình mất an ninh trật tự trên địa bàn đã để lại những hậu quả tiêu cực, gây thiệt hại cho doanh nghiệp, khiến nhiều lao động mất việc làm, ảnh hướng xấu đến môi trường đầu tư tại địa phương…

Để lấy lại lòng tin của doanh nghiệp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu Bình Dương phải nhanh chóng tập trung khôi phục hoạt động sản xuất - kinh doanh của các công ty, củng cố lại lòng tin của doanh nghiệp và môi trường đầu tư.

Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đi thăm một số doanh nghiệp bị thiệt hại trên địa bàn tỉnh để động viên doanh nghiệp khắc phục hậu quả, nhanh chóng hoạt động sản xuất – kinh doanh trở lại; cam kết đảm bảo tình hình an ninh, trật tự cho các doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh; đồng thời, có những biện pháp giải quyết những thiệt hại, khó khăn, tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp ổn định tình hình, nhanh chóng đi vào sản xuất.

Chủ tịch nước cũng gặp gỡ và nhắc nhở công nhân lao động cần phải hết sức tỉnh táo, không nghe theo sự lôi kéo, kích động của các phần tử xấu, dẫn đến những hành động vi phạm pháp luật…

MỚI - NÓNG
Món nợ lịch sử
Món nợ lịch sử
TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cắt giảm điều kiện kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Ưu tiên cao nhất gỡ khó cho doanh nghiệp

TP - Trao đổi với báo Tiền Phong, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho rằng, doanh nghiệp là hạt nhân, là động lực giúp nền kinh tế phục hồi, phát triển. Vì vậy, hỗ trợ doanh nghiệp là hành động thiết thực nhất thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ. Đây là nhiệm vụ cần thiết và cấp bách.
Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

Bắc Bộ trời rét, Trung Bộ có mưa to đến rất to

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên hôm nay, ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to. Bắc Bộ hôm nay giảm mưa nhưng trời lạnh, có nơi trời rét.
Anh Y.S thu hoạch lúa sau khi khỏi bệnh

An sinh cho người hồi hương: Chật vật xoay xở

TP - Cố bám trụ không được, nhiều lao động trở về quê ở Đắk Lắk. Có người về tới nhà mới phát hiện mắc COVID-19. Đối diện những giây phút thập tử nhất sinh càng khiến họ quý trọng sức khỏe. Họ trở thành “thợ đụng” (làm bất kỳ việc gì để tiếp tục sống, trả những khoản nợ sắp đến hạn).
Hồ thủy điện xả lũ

Lo hàng nghìn hồ chứa thành 'bom nước'

TP - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong những ngày qua tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên khiến số lượng hồ chứa đầy nước tăng vọt. Đến nay, đã có 2.225/5.060 hồ đầy nước, trong đó, chủ yếu là các hồ nhỏ được đánh giá đang bị xuống cấp, nguy cơ mất an toàn cao.