Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Đ.T
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Đ.T
TPO - Sáng 30/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác đến thăm và kiểm tra công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Hiện nay, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đang điều trị cách ly cho 58 bệnh nhân, trong đó có 14 bệnh nhân đã âm tính sau 3 lần xét nghiệm. Lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết: đã trang bị đầy đủ camera giám sát, theo dõi để điều hành công tác khám chữa bệnh thuận tiện an toàn...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận TP Đà Nẵng đã chủ động dừng các hoạt động tập trung đông người và thực hiện nghiêm quy định 5K để phòng chống dịch.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với ngành y tế, lãnh đạo bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Ảnh: Đ.T

Nhắc lại tinh thần “chống dịch như chống giặc” và kinh nghiệm từ các đợt chống dịch rất thành công trước đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Y tế, TP Đà Nẵng tập trung chống dịch với tinh thần cao nhất, kiểm soát chặt dân nhập cư, xác định tinh thần lấy phòng là chính. Nếu phát hiện có ca nghi nhiễm phải thần tốc truy vết, lấy mẫu khoanh vùng cách ly, dập dịch, sẵn sàng chủ động ứng phó mọi tình huống trong phòng chống dịch.

Chủ tịch nước yêu cầu: phải nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trên từng địa bàn, trong từng ngành không được chủ quan lơ là. Đà Nẵng là trung tâm du lịch của cả nước, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đến Đà Nẵng, cho nên thành phố phải tập trung kiểm soát người nhập cảnh.

Chủ tịch nước cũng lưu ý Bộ Y tế và các địa phương, ngoài quán triệt thực hiện nghiêm quy định 5K cần thực hiện nghiêm thêm 1K nữa, đó là Không xâm nhập trái phép và khai báo y tế không rõ ràng. Đồng thời cần mở rộng đối tượng tiêm vắc-xin trên diện rộng để chủ động phòng dịch. Bộ Y tế cần tiếp tục nhập nguồn vắc-xin để đảm bảo việc tiêm phòng trên diện rộng. Chính quyền địa phương cần tiếp tục tuyên truyền mọi người dân, các cở sở lưu trú cần thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch để làm tốt hơn nữa việc thực hiện mục tiêu kép trong phòng chống dịch…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ lời tri ân đối với cán bộ, nhân viên y tế đã không ngại gian khó, đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn dân; ủng hộ đề nghị của lãnh đạo TP Đà Nẵng trong việc sớm đầu tư xây dựng bệnh viện nhiệt đới khu vực tại Đà Nẵng.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện phổi Đà Nẵng

MỚI - NÓNG