Thêm một con hẻm ở TP.HCM bị phong tỏa để ngừa COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm hộ dân sống ở hẻm 77 Phan Đăng Giảng (Q.Bình Tân, TPHCM)
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm hộ dân sống ở hẻm 77 Phan Đăng Giảng (Q.Bình Tân, TPHCM)
TPO - Liên quan đến bệnh nhân (BN) 2910, lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa thêm một con hẻm tại đường Phan Đăng Giảng (KP2, P.Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM).

Trưa ngày 30/4, lực lượng y tế vẫn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, thông tin khai báo y tế của các hộ dân sống trong con hẻm 77 đường Phan Đăng Giảng, P.Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, hai đầu con hẻm này đã được chốt chặn, hạn chế phương tiện ra vào. Cơ quan chức năng sẽ giám sát 24/24 khu vực này cho đến khi có thông báo mới.

Thêm một con hẻm ở TP.HCM bị phong tỏa để ngừa COVID-19 ảnh 1

Người dân lo lắng khi trong khu vực có người mắc COVID-19

Như vậy đây là con hẻm thứ 2 của đường Phan Đăng Giảng bị phong tỏa, sau khi hẻm 20 bị cách ly từ tối ngày 29/4. Nguyên nhân phong tỏa đều liên quan đến BN 2910 (nam, sinh năm 1993 có địa chỉ thường trú tại tỉnh Hà Nam) tại quận Bình Tân từng ăn uống với bệnh nhân mắc COVID-19 tại tỉnh Hà Nam.

Liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát COVID-19 tại TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, ngành y tế đang thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Tổ chức giám sát các hoạt động liên quan đến việc tổ chức cách ly y tế bao gồm: hoạt động tại khu cách ly tại khách sạn, tại bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại Thành phố.

Thêm một con hẻm ở TP.HCM bị phong tỏa để ngừa COVID-19 ảnh 2

Hẻm 77 Phan Đăng Giảng (KP.2, P.Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM) bị chốt chặn trong ngày 30/4

Giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 15 người.

Lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. Tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất. Tổng mẫu giám sát tính từ ngày 10/3 là 14.528 mẫu, 14.335 có kết quả âm tính, 193 đang chờ kết quả.

Tính đến thời điểm hiện tại, TPHCM đang cách lý tập trung 3.019 người; 1 trường hợp đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

HCDC khuyến cáo người dân hạn chế đến nơi công cộng, nơi đông người khi không cần thiết; Nâng cao cảnh giác, luôn tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K; Tuân thủ hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung; Người đi chung với BN2910 trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27/4 nhanh chóng khai báo y tế cho cơ quan y tế địa phương.

Thành phố cũng đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm chủng đợt 2 từ ngày 19/4. Ngày 27/4 đã tiêm thêm cho gần 10.000 trường hợp nâng tổng số nhân viên y tế, nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất được tiêm là 43.794. Các trường hợp có phản ứng sau tiêm đều được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

MỚI - NÓNG
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
Thông tin mới vụ con trẻ phải 'học nhờ' trụ sở phường vì trường mầm non bị đình chỉ hoạt động
TPO - UBND TP Huế đã chỉ đạo các cơ sở mầm non công lập tạo điều kiện tiếp nhận tạm thời số học sinh “học nhờ” tại trụ sở phường Thuận Hòa trong thời gian chờ Trường Mầm non Hương Sen khắc phục các yêu cầu về PCCC của cơ quan chức năng để đủ điều kiện hoạt động trở lại.