Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Chức càng cao, càng phải nêu gương’

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Chức càng cao, càng phải nêu gương’
TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, là cán bộ công chức thì phải nêu gương và người có chức vụ càng cao thì càng phải nêu gương…

Sáng 10/5, tại huyện Hóc Môn (TPHCM), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham gia hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV đơn vị bầu cử số 10 (huyện Củ Chi và Hóc Môn).

Tham gia hội nghị còn có 3 ứng cử viên khác, gồm: Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường; Phó Hiệu trưởng (điều hành) Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.

Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và lãnh đạo huyện Hóc Môn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Chức càng cao, càng phải nêu gương’ ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra nơi niêm yết danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hóc Môn sáng 10/5

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ suy nghĩ lớn nhất của ông lúc này là làm gì cho dân, cho nước, đặc biệt là cho huyện Hóc Môn, nơi ông và 4 ứng cử viên được giới thiệu ứng cử đại ĐBQH khóa XV.

Theo Chủ tịch nước, vấn đề đầu tiên mà ông nhận thức là phải làm tròn nhiệm vụ của đại biểu dân cử. Đó là gắn bó với cử tri, ghi nhận và phản ánh kịp thời các tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, kiến nghị của các cấp, các ngành và trực tiệp tham gia xử lý nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước và Đoàn ĐBQH TPHCM.

“Cán bộ công chức thì phải nêu gương. Chức vụ càng cao càng phải nêu gương. Lãnh đạo cấp cao của đảng, nhà nước phải quan tâm đến phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống người dân. Đảm bảo quyền lợi của nhân dân là quan trọng nhất” – Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kể, khi còn công tác ở địa phương, ông đã yêu cầu cấp dưới không gây phiền hà cho người dân, không để dân phải đi tới đi lui nhiều lần, giải quyết nhu cầu của người dân đến nơi đến chốn, nhất là môi trường sống. Và, khi giữ trọng trách Thủ tướng Chính phủ, cá nhân ông yêu cầu mỗi cấp ủy, lãnh đạo phải dành thời gian tiếp dân.

“Phải đấu tranh chống tham nhũng, xử lý các cán bộ nhũng nhiễu làm khó người dân. Phải tạo ra một tinh thần phục vụ mới. Hàng trăm nghìn người dân huyện Hóc Môn đang chờ thái độ phục vụ của chúng ta” – Chủ tịch nước nêu rõ.

Theo Chủ tịch nước, cần chung tay xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Và, huyện Hóc Môn phải trở thành một nơi đáng sống. Từ đầu hoặc chậm lắm là giữa nhiệm kỳ này, TPHCM cần phải phấn đấu để Hóc Môn trở thành một đô thi sinh thái xanh.

Trình bày chương trình hành động, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ cá nhân bà rất vinh dự khi được ứng cử và trở về phục vụ quê hương Củ Chi sau 32 năm công tác.

Bà Nguyễn Thị Lệ bày tỏ: Nếu được tín nhiệm, để đáp lại lòng tin yêu, tôi hứa sẽ luôn học tập, giữ gìn phẩm chất, luôn suy nghĩ và hành động vì quyền lợi của người dân. Tôi sẽ luôn đi cơ sở, lắng nghe, gắn bó, ghi nhận tâm tư nguyện vọng của cử tri để chuyển đến Quốc hội và cơ quan có thẩm quyền.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: ‘Chức càng cao, càng phải nêu gương’ ảnh 2

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và các Đoàn viên Thanh niên

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, là Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, bản thân bà có điều kiện tham gia lãnh đạo, chỉ đạo trong việc xây dựng và phát triển TPHCM, góp phần nâng cao đời sống của người dân, đặc biệt phát triển huyện Hóc Môn theo hướng nông nghiệp kỹ thuật cao, đẩy mạnh thương mại dịch vụ…

Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường chia sẻ rất vinh dự được ứng cử tại đơn vị bầu cử số 10, nơi ông đã thục hiện một số nghiên cứu về lịch sử.

“Nếu được bầu, tôi sẽ trung thành với đất nước, gắn bó mật thiết với cử tri, ghi nhận các tâm tư nguyện vọng của cử tri và chuyển tải đến Quốc hội và nhà nước. Tôi sẽ luôn giữ mối liên hệ thường xuyên với cử tri” – ông Cường hứa.

Phó hiệu trưởng phụ trách Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp chia sẻ ông được sinh ra tại quê hương 18 thôn vườn trầu (Hóc Môn) và rất xúc động khi được giới thiệu ứng cử tại quê nhà.

Nói về đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại nhiều nước, ông Hiệp nói nếu được bầu, ông sẽ tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19, nâng cao hiệu quả của y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh và công tác khám chữa bệnh phục vụ người dân.

Trong chương trình hành động, thiếu tướng Phan Văn Xựng - Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, cam kết luôn góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống.

“Từ thực tiễn năng động, sáng tạo của TPHCM, với vai trò là Thành ủy viên, cán bộ cao cấp của Quân đội, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, tôi có nhiều thông tin, am hiểu tình hình, thuận lợi trong tham gia ý kiến để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong mọi tình huống, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước” – ông Xựng khẳng định.

MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.