‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai

0:00 / 0:00
0:00
Gần 500 cán bộ, ĐVTN Trường Sĩ quan Phòng hóa đã cùng sôi nổi tham gia hiến máu, sáng 19/12
Gần 500 cán bộ, ĐVTN Trường Sĩ quan Phòng hóa đã cùng sôi nổi tham gia hiến máu, sáng 19/12
TPO - Sáng 19/12, Trường Sĩ quan Phòng hóa phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu, Bệnh viện Quân y 103 tổ chức “Ngày Chủ nhật hồng” hiến máu tình nguyện năm 2021, với sự tham gia của gần 500 cán bộ, giảng viên, học viên và hạ sĩ quan - binh sĩ.

Là một trong những học viên tích cực hưởng ứng các hoạt động phong trào hướng về cộng đồng, tại buổi hiến máu, Thượng sĩ Hà Văn Đăng (học viên Tiểu đoàn 1, Trường Sĩ quan Phòng hóa) cho biết, hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu.

Hiến máu không chỉ là việc để giúp đỡ người khác mà còn mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tôi rất vui khi được góp một phần nhỏ bé để đem lại tiếng cười và niềm hạnh phúc cho những người kém may mắn hơn mình. Trong tương lai, còn sức khỏe tôi còn tham gia hiến máu tình nguyện. Và tôi cũng sẽ tiếp tục vận động gia đình và người thân tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo”, Hà Văn Đăng chia sẻ.

Phát biểu tại lễ phát động “Ngày Chủ nhật hồng” năm nay, Đại tá Nguyễn Văn Lư, Phó Chính uỷ Trường Sĩ quan Phòng hóa cho biết, thực tế cho thấy, hàng ngày, hàng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Nguồn máu tại chỗ là nguồn máu giá trị nhất vì có thể chuyển đến người bệnh nhanh nhất.

‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai ảnh 1

Y bác sĩ Trung tâm huyết học và truyền máu (Bệnh viện Quân y 103) đo huyết áp cho học viên trước khi cho máu.

“Theo số liệu thống kê của ngành y tế, hiện nay lượng máu chúng ta thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, vì vậy trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ. Ngày Chủ nhật hồng hiến máu tình nguyện với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” và “Hiến máu mùa dịch, đừng ngại COVID-19” của tuổi trẻ nhà trường được tổ chức với mục đích lan tỏa thêm những việc làm tích cực, có ích cho cộng đồng”, Đại tá Nguyễn Văn Lư nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Chính uỷ Trường Sĩ quan Phòng hóa, hoạt động tình nguyện đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết thanh niên, giúp họ hoàn thiện và trưởng thành hơn. Vì vậy trong thời gian qua, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường rất quan tâm, có nhiều chủ trương, biện pháp để lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động tình nguyện, trong đó có hiến máu tình nguyện.

“Bằng những biện pháp thiết thực, cụ thể, chúng tôi đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, nhất là đơn vị quản lý học viên thường xuyên thực hiện các chương trình tình nguyện như “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Sinh viên tình nguyện”… cùng các hoạt động hành quân dã ngoại làm công tác dân vận. Từ đó đã phát huy được tinh thần xung kích, đi đầu của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn này”, Đại tá Nguyễn Văn Lư nói.

‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai ảnh 2

ĐVTN Trường Sĩ quan Phòng hóa luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, trong đó có hoạt động tham gia hiến máu tình nguyện

‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai ảnh 3

Ảnh: PV

‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai ảnh 4

Đại uý Phùng Văn Khiêm, Trợ lý Công tác quần chúng Trường Sĩ quan Phòng hóa cho biết, hiến máu tình nguyện đã từng bước trở thành phong trào rộng rãi của tuổi trẻ nhà trường

‘Chủ nhật hồng’ của sĩ quan phòng hóa tương lai ảnh 5

Những phần quà ấm áp và chứng nhận hiến máu tình nguyện được gửi tới cán bộ, học viên sau khi tham gia hiến máu

MỚI - NÓNG
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội: Tránh tư tưởng 'giữ an toàn' hoặc cục bộ, bè phái
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, càng gần Đại hội càng phải quyết tâm, quyết liệt chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là giải quyết những việc khó khăn, phức tạp; tránh tư tưởng nể nang, né tránh, ngại va chạm, “giữ an toàn”...