Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ

Bất chấp rét lạnh, rất đông thanh niên đã tới hiến máu trong Ngày Chủ Đỏ tổ chức ở Quảng Ninh
Bất chấp rét lạnh, rất đông thanh niên đã tới hiến máu trong Ngày Chủ Đỏ tổ chức ở Quảng Ninh
TPO - Ngày 24/1, báo Tiền Phong phối hợp cùng Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tổ chức chương trình “ Chủ Nhật Đỏ” lần thứ 8 tại ba điểm trên địa bàn tỉnh: cung văn hóa thiếu nhi Quảng Ninh (TP.Hạ Long), trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (thị xã Đông Triều), Trường Cao đẳng Công nghiệp, xây dựng Quảng Ninh (TP.Uông Bí).

Tại cung văn hóa tiếu nhi Quảng Ninh, hàng trăm tình nguyện viên không quản giá rét tới hiến máu cho chương trình Chủ Nhật Đỏ. Trong số này ngoài sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp còn có các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Ninh. 

Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 1
Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 2
Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 4
Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 5

Các em học sinh cấp 3 chưa đến tuổi hiến máu cũng không nề trời giá rét đến cổ vũ, động viện các anh chị tình nguyện viên. Trước sảnh Cung thiếu nhi, các tình nguyện viên dường như không hề bận tâm tới thời tiết, họ vẫn nhoẻn cười xếp hàng chờ vào hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 6
Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 7

Trong số này có cả tình nguyện viên là một phụ nữ trung tuổi. Đó là bà Hoàng Thị Yến (54 tuổi), thành viên Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh. Bà Yến cho biết bản thân bà đã nhiều lần hiến máu. Thời còn làm công nhân mỏ ở Công ty than Hòn Gai, mỗi khi cơ quan có người bị nạn cần tiếp máu bà lại xung phong đến cho máu. 

Nay dù đã nghỉ hưu nhưng bà vẫn thường xuyên tham gia các đợt vận động hiến máu của Hội chữ thập đỏ.

 “Tôi muốn đưa tới mọi người một thông điệp: Không chỉ là những bạn trẻ mà bất cứ ai, khi nào còn đủ khả năng và sức khỏe thì hãy đi hiến máu, chung tay cứu giúp mọi người”, bà Yến nói.

Chủ Nhật Đỏ xua tan rét buốt trên Đất mỏ ảnh 8

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh, cho biết trong nhiều năm qua tỉnh Quảng Ninh đã thường xuyên tổ chức các phong trào hiến máu tỉnh nguyện thu hút được nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia. Năm 2015, Quảng Ninh thu được 6500 đơn vị máu phục vụ người bệnh. 

“Năm 2016, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm kêu gọi, động viên đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội thanh niên tại các cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đặc biệt là học sinh, sinh viên các trường đại học, cao Đẳng, trung học chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực vào hoạt động hiến máu cứu người”- bà Hà nói.

MỚI - NÓNG