Chủ Nhật Đỏ Đà Nẵng: Máu “nóng” giữa trời mưa rét

Ngay từ sáng sớm, cả ngàn sinh viên, CATP, CS PCCC,… đã rồng rắn chờ hiến máu.
Ngay từ sáng sớm, cả ngàn sinh viên, CATP, CS PCCC,… đã rồng rắn chờ hiến máu.
TPO - Thời tiết tại Đà Nẵng sáng ngày 24/1 mưa dày hạt gần suốt buổi sáng, trời rét buốt nhưng không ngăn nổi sự nhiệt huyết và những trái tim nóng hổi của những người trẻ. Kết thúc Chủ Nhật Đỏ, thành phố Đà Nẵng thu về 892 đơn vị máu, vượt mức dự kiến 92 đơn vị máu đã đặt ra.  

Từ tờ mờ sáng, hơn 40 cộng tác viên trong ban tổ chức đã có mặt tại sân bóng đa năng của trường Đại học kinh tế để chuẩn bị cho ngày hội Chủ Nhật Đỏ diễn ra. Cởi bỏ ba bốn lớp áo khoác dày, những cộng tác viên khoác vào tấm áo xanh tình nguyện, đeo cho nhau dải ruy băng có dòng chữ “Báo Tiền phong – Chủ Nhật Đỏ”, rồi cùng nhau khởi động ngày hội.

Chủ Nhật Đỏ Đà Nẵng: Máu “nóng” giữa trời mưa rét ảnh 1

Đại diện Thành đoàn tuyên dương khen thưởng 33 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tuổi trẻ Đà Nẵng năm 2015.

Bạn Trương Minh Ngọc Lâm, Uỷ viên BCH Hội sinh viên ĐH Kinh tế hồ hởi: “Bây giờ mới bắt đầu nên chịu lạnh một tý. Đợi lát nữa chen vào đám đông hàng ngàn người, không khí sẽ nóng lên ngay thôi. Năm ngoái mình có tham gia nên năm nay “rút kinh nghiệm””.

Chủ Nhật Đỏ Đà Nẵng: Máu “nóng” giữa trời mưa rét ảnh 2

Do số lượng hiến máu đông, BTC phải in thêm 700 mẫu đăng ký hiến máu nữa mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Đúng như lời Ngọc Lâm nói, mới 6h30 sáng, đã có hàng trăm sinh viên có mặt chờ hiến máu. Từng tốp sinh viên và các chiến sỹ công an thành phố, Bộ đội biên phòng kéo đến mỗi lúc một đông, nối hàng dài tới mấy ki lô mét từ sân bóng ra tới dãy nhà E. Có những lúc mưa nặng hạt, sinh viên lại tụm nhau một dù nhưng không một ai tách khỏi hàng, chen lấn hay bỏ về.

Chủ Nhật Đỏ Đà Nẵng: Máu “nóng” giữa trời mưa rét ảnh 3

Mặc dù trời mưa, các bạn sinh viên vẫn kiên trì đợi đến lượt mình hiến máu, không xen lấn, bỏ về.

Bạn Lê Thị Ái Như (SV năm ba, ĐH Kinh tế) cho biết: “Có đứng ở vị trí này mới hiểu được điều bọn em đang làm thật sự ý nghĩa. Dù đứng ở chót hàng, phải đợi cả ngàn lượt người hiến trước nhưng em vẫn cảm thấy hạnh phúc. Đằng sau lưng em còn hàng trăm bạn chưa tới lượt vẫn kiên trì đội mưa, có những bạn còn để cả đầu trần”.

Mặc dù năm nay, Thành đoàn Đà Nẵng dự kiến có 1.000 người tham gia nhưng  trong buổi sáng diễn ra ngày Chủ nhật đỏ, con số đã lên gấp rưỡi. Chiều 24/1, anh Nguyễn Trần Thuần, Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho biết, nhằm đảm bảo không có tình trạng chen lấn và người hiến máu phải chờ đợi lâu, BTC đã chia đợt hiến máu thành hai thời điểm, 6h30 và 9h.

Chủ Nhật Đỏ Đà Nẵng: Máu “nóng” giữa trời mưa rét ảnh 4

 “892 đơn vị máu được thu về sau khi kết thúc Chủ Nhật Đỏ.  BTC chuẩn bị 1.000 phiếu đăng ký hiến máu nhưng chưa tới 9 giờ đã hết sạch, các bạn cộng tác viên phải đi in thêm 700 mẫu nữa. Đến đầu giờ chiều mới hoàn tất việc hiến máu, tuy nhiên hơn 200 bạn sinh viên khác phải bỏ lỡ dịp Chủ Nhật Đỏ này do lượng máu thu được đã đủ chỉ tiêu, không thể lấy thêm”.

Đợt này, Thành đoàn, Hội LHTN thành phố đã tổ chức tổng kết và tuyên dương khen thưởng 33 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện tuổi trẻ Đà Nẵng năm 2015. 

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.