Chủ nhà lo vì nhiều đoàn chưa hồi đáp

Chủ nhà lo vì nhiều đoàn chưa hồi đáp
TP - Ngày 10/4, tại cuộc họp với Bộ VHTT&DL về công tác triển khai các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 5 – 2013, ông Trần Minh Cả, Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam bày tỏ lo lắng khi đa số các đoàn nghệ thuật được mời tham dự vẫn chưa có hồi đáp, trong đó có 9 nước ASEAN. Tỉnh cũng chỉ mới nhận được hồi âm của 7/18 địa phương xác nhận tham dự.

> Biểu tượng di sản trong dòng kênh hôi
> Hoãn Festival Du thuyền đến tháng 7/2014

Theo kế hoạch, Festival Di sản Quảng Nam do UBND tỉnh Quảng Nam và Bộ VH-TT&DL đồng tổ chức, sẽ tập trung từ 22-26/6, bao gồm chuỗi các hoạt động VHNT, thể thao, du lịch, xúc tiến đầu tư… mang tầm quốc gia và quốc tế.

Sẽ có hàng loạt hoạt động như: Triển lãm không gian Di sản văn hóa Việt Nam và ASEAN, Thi hợp xướng quốc tế lần thứ 3, thi hoa hậu các dân tộc Việt Nam, liên hoan nghệ thuật các dân tộc, ngày hội văn hóa Chăm…

Liên quan hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 3 tại Hội An, ông Lê Văn Giảng, Chủ tịch TP Hội An cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với tổ chức Interkultur (CHLB Đức), chuyển 25.000 euro để thực hiện sự kiện. Trong tổng số 20 đoàn được mời, chỉ có 10 đoàn nghệ thuật xác nhận sẽ tham dự, các đoàn còn lại vẫn chưa chắc chắn”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.