Chốt diện tích tách thửa tối thiểu đất ở đô thị tại Đồng Nai

TPO - Kể từ ngày 1/7, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện quy định mới với tách thửa đất. Theo đó, đất ở tại đô thị được tách thửa tối thiểu là 60m2, tại nông thôn tối thiểu là 80m2.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định mới quy định về diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó, áp dụng đối với các loại đất gồm: đất ở, đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở trên địa bàn tỉnh. 

Theo quy định mới, loại đất được phép tách thửa được xác định theo mục đích sử dụng đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi chung là giấy chứng nhận).

Chốt diện tích tách thửa tối thiểu đất ở đô thị tại Đồng Nai ảnh 1 Theo quy định mới, đất ở tại đô thị tại Đồng Nai được tách thửa tối thiểu là 60m2, tại nông thôn tối thiểu là 80m2.

Đối với đất ở, quyết định mới quy định diện tích tối thiểu của thửa đất sau tách thửa đối với đất ở tại đô thị là 60m2 (với điều kiện cạnh thửa đất tiếp giáp với đường giao thông có lộ giới bằng hoặc lớn hơn từ 4-19m). Đối với đất ở tại nông thôn, thửa đất sau khi tách thửa phải có có diện tích tối thiểu là 80m2 (cạnh  thửa đất tiếp giáp với đường giao thông lớn hơn hoặc bằng 4m).

Đối với các dự án trong khu dân cư, việc tách thửa đất thực hiện theo quy hoạch chi tiết xây dựng hoặc quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với đất nông nghiệp, diện tích tối thiểu thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại đô thị là 500m2. Diện tích tối thiểu thửa đất sau tách thửa đối với đất nông nghiệp tại nông thôn là 1.000m2.

Đối với đất phi nông nghiệp không phải là đất ở, diện tích tối thiểu thửa đất sau tách thửa được áp dụng theo quy định đối với loại đất ở trừ trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư thì thực hiện theo dự án đầu tư được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Đối với các trường hợp được Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh và chi nhánh cấp huyện duyệt đơn tách thửa phù hợp với quy định diện tích tối thiểu được phép tách thửa của UBND tỉnh, đã lập hợp đồng chuyển quyền sử dụng đất và được công chứng, chứng thực của cơ quan thẩm quyền trước ngày quyết định mới có hiệu lực thì được xem xét, giải quyết cấp Giấy chứng nhận, chỉnh lý biến động theo quy định, trừ trường hợp tách thửa đất nông nghiệp trong khu vực quy hoạch đất ở.

Quy định chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 và thay thế cho Quyết định số 3/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.