Chồng bám váy vợ mà vẫn vui như Tết

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi ghen tỵ vô cùng với những chị có chồng cau có vì kém thành đạt hơn vợ, chứ hớn hở bám váy vợ như chồng tôi thì đúng là hết hy vọng.  

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi 31 tuổi, còn chồng 32, chúng tôi lấy nhau đã 5 năm. Vì quá yêu nên tôi cưới anh ấy cho dù bố mẹ phản đối, bởi anh ấy chỉ tốt nghiệp trung cấp, còn tôi là cử nhân. Bây giờ sau chừng ấy năm, tôi đã là một phó giám đốc, còn anh vẫn là nhân viên quèn, lương ba cọc ba đồng. Sợ chồng mặc cảm, và để anh ấy được bằng anh bằng em, tôi nhiều lần động viên chồng học lên để tìm đường thăng tiến, nhưng anh thản nhiên bảo em thăng tiến là được rồi, anh sẵn sàng làm hậu phương ủng hộ anh. Chồng tôi lấy cớ là đầu óc anh ấy bây giờ học cũng không vào, có học cũng không thăng tiến hơn được, để từ chối.

Vì lương thấp và rảnh rỗi hơn vợ, chồng tôi xung phong đưa đón con, chợ búa, nấu nướng và làm các việc nhà. Tôi về nhà chỉ việc tắm gội, ăn uống và nghỉ ngơi, thích thì rửa bát, không thì thôi. Nhưng tôi vẫn thấy ức chế và xấu hổ khi nghĩ chồng người đánh đông dẹp bắc, chồng mình thì an phận núp bóng đàn bà. Nghĩ đến nhiều anh chồng khác chỉ vì vợ có chức cao hơn hay kiếm tiền nhiều hơn mà cay cú, cáu bẳn, tuy khó chịu nhưng rõ ràng họ ý thức rất rõ về vai trò đàn ông trong gia đình. Chẳng lẽ chồng tôi không phải là đàn ông? Tôi sợ rằng mình sẽ xem thường chồng mà thay lòng đổi dạ mất.

Chuyên gia trả lời

Có thể bây giờ bạn chưa thay lòng đổi dạ, nhưng rõ ràng bạn đã không trước sau như một rồi. Trước đây, có lẽ vì lường đến chuyện chê chồng này mà bố mẹ bạn ngăn bạn cưới anh ấy. Khi đó bạn đã biết rõ anh ấy trình độ học vấn thấp hơn mình, khả năng thành đạt có thể không như người ta. Nhưng bạn vẫn quyết cưới, vì yêu, vì anh ấy có vô số điểm tốt khác. Bây giờ, chồng bạn vẫn là người như vậy, chỉ có những suy nghĩ, quan điểm của bạn đã thay đổi.

Yêu là chấp nhận “đối phương” như người ấy vốn có. Trước đây bạn chấp nhận, sao bây giờ lại không, khi anh ấy không hề tệ hay xấu hơn trước đây? Tôi chắc rằng nhiều phụ nữ thành đạt hơn chồng sẽ ao ước được ở vị trí của bạn, có một người chồng tôn trọng phụ nữ đến mức không cảm thấy phụ nữ thành đạt hơn đàn ông là điều phi lý, đáng xấu hổ, một người chồng sẵn sàng đảm nhận việc nhà cho vợ thỏa sức phấn đấu. Chẳng lẽ bạn muốn đi làm về sẽ phải bò ra làm việc nhà, hầu hạ một ông chồng lười biếng và cau có, đã không làm ra tiền mà vẫn muốn ra uy với vợ như những phụ nữ mà bạn nói bạn ghen tỵ với họ?

Chồng bạn có tốt không, có yêu thương, giúp đỡ vợ không? Có phải bạn đã thành đạt dễ dàng hơn nhờ có anh ấy gánh vác việc nhà không? Và đó có phải điều bạn muốn? Hãy tỉnh trí lại bạn nhé, để biết mình thực sự muốn gì, từ đó có những cách hành xử hợp lý để không làm mất đi cơ hội hạnh phúc của cả hai.

MỚI - NÓNG