Cho người lạ ngủ nhờ, cô gái độc thân mất sạch tài sản

Chị Mi sống độc thân có thuê một nam thanh niên sơn sửa lại căn nhà và cho người này ở lại qua đêm vì nhà xa. Sau đó, đối tượng này đã lấy cắp tiền, vàng và giấy tờ tùy thân của chị.

Công phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội vừa điều tra khám phá vụ án trộm cắp tài sản của một người phụ nữ sống độc thân, tại ngõ 445 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân. Hung thủ gây án là thợ lăn sơn.

Sáng ngày 22-5, chị Nguyễn Thị Ngọc Mi, 28 tuổi, sống độc thân trong một căn nhà khép kín ở ngõ 445 đường Nguyễn Trãi, Hà Nội, đến trụ sở CAP Thanh Xuân Nam trình báo về sự việc bị mất trộm tài sản. 

Cho người lạ ngủ nhờ, cô gái độc thân mất sạch tài sản ảnh 1

Đối tượng Ngô Văn Cửu đã lợi dụng lòng tin của chủ nhà để trộm cắp tài sản

Theo như trình báo, vào khoảng 4h30 sáng cùng ngày, chị Mi đang nằm ngủ dưới sàn nhà, tầng 2, thì nghe thấy tiếng bước chân nhè nhẹ đi về phía mình, chị Mi hé mắt nhìn lên thì thấy một bóng đen đang đến gần chỗ mình ngủ. Chị Mi hoảng sợ hô trộm và thấy bóng đen lao nhanh ra cửa.

Kiểm tra đồ đạc, chị Mi phát hiện cửa tủ bị cậy phá và mất 16 triệu đồng, một cặp nhẫn cưới bằng vàng tây trị giá 6 triệu đồng cùng với chứng minh thư cũng biến mất.

Cho người lạ ngủ nhờ, cô gái độc thân mất sạch tài sản ảnh 2

Tang vật vụ trộm do Cửu gây ra tại nhà cô gái sống độc thân

Theo như chị Mi cho biết, cách đây vài ngày, chị thuê một nam thanh niên sơn sửa lại căn nhà. Thợ sơn này đã đặt vấn đề xin ở lại trong mấy ngày sơn nhà vì nhà ở xa, đi lại vất vả. Thấy thợ sơn có vẻ hiền lành, ăn nói nhẹ nhàng, chị Mi đã đồng ý. Rạng sáng 22-5, khi chị Mi bị mất trộm tài sản, thì người thợ lăn sơn này cũng "lặn mất tăm".

Nhận được trình báo, Công an phường Thanh Xuân Nam, đã tiến hành rà soát và truy tìm tung tích thợ sơn trên. Chiều 23-5, Ngô Văn Cửu, 32 tuổi, trú tại xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội (thợ lăn sơn nhà chị Mi), đã bị tổ công tác của CAP Thanh Xuân Nam bắt giữ để điều tra.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Cửu một mực chối tội và kêu oan, nhưng khi Công an hỏi lý do tại sao lại bỏ dở hợp đồng lăn sơn với gia chủ để về quê vào lúc đêm khuya, Cửu cứng họng không giải thích được, đành cúi đầu nhận tội.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Theo An ninh Thủ đô
MỚI - NÓNG