Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản

Lễ đập rượu hạnh phúc - một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn
Lễ đập rượu hạnh phúc - một nghi thức của Nhật Bản khi khai trương ra mắt nhằm mang lại may mắn
Sáng nay ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản đã khai mạc Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam food day”. Nhân dịp này, công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan consumer đã chính thức ra mắt tương ớt Chin- Su, đánh dấu sự kiện Chin- Su nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Tuấn Hải – Tổng Lãnh Sự Việt Nam tại Osaka chào mừng tất cả đại biểu khách quý đến dự lễ Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam food day” tại Osaka do Tổng lãnh sự tổ chức. Ông Hải khẳng định: ẩm thực là cầu nối văn hoá giữa các quốc gia, với Việt Nam và các nước trên thế giới cũng như tại Nhật Bản. Nhân dịp này, ông Hải cũng chúc mừng sự kiện tương ớt Chin – Su chính thức có mặt và nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản ảnh 1 Chin - Su chính thức có mặt trong ngày hội ẩm thực VietNam food day tại Osaka Nhật Bản 

Có mặt tại buổi lễ, ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka đã gửi lời chúc mừng tới công ty Masanconsumer nhân dịp tương ớt Chin – Su đã được cho phép chính thức nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Ông Makoto chia sẻ: Hôm nay tôi đến đây với tư cách một người bạn yêu quí Việt Nam. Năm 2012, tôi đến Việt Nam lần đầu năm 2012 với tư cách hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Osaka. Từ đó đến 2015, tôi đã có dịp làm việc  và đến Việt Nam thêm nhiều lần..” Mỗi lần đến, ông Makoto cho biết rất háo hức với văn hoá và ẩm thực Việt và hương vị cay nồng của tương ớt Chin – Su.

Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản ảnh 2 Ông Makoto Ryoke – Trưởng phòng phát triển sức khỏe Cục y tế công cộng Phủ Osaka chúc mừng sự kiện Chin - Su có mặt tại Osaka Nhật Bản  

Nhân dịp chương trình “Việt Nam Food Day” - Chào mừng sự kiện nhãn hiệu Tương ớt CHIN-SU chính thức nhập khẩu và kinh doanh tại Nhật Bản, đại diện Công ty Cổ phần Hàng Tiêu Dùng Masan, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Tổng giám đốc Masanconsumer bày tỏ sự chia sẻ. Ông Sơn nhấn mạnh: xin gởi lời cảm ơn chân thành đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka, đối tác thương mại tại Nhật Bản, các cơ quan truyền thông Nhật Bản và Việt Nam…đã ủng hộ và hỗ trợ công ty Masan Consumer giới thiệu thành công các sản phẩm tiêu dùng hàng đầu, đạt tiêu chuẩn đến người tiêu dùng Nhật Bản.

“Chúng tôi tin rằng việc Masan Consumer chính thức xuất khẩu, kinh doanh sản phẩm Tương ớt CHIN-SU và các sản phẩm khác như nước mắm Nam Ngư, cà phê hòa tan Vincafe’ BH… tại Nhật Bản là bước tiến tích cực trong hành trình xây dựng thương hiệu hàng tiêu dùng Việt Nam trên thị trường quốc tế.”. ông Sơn nhấn mạnh.

Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản ảnh 3 Phó Tổng giám đốc Masanconsumer khẳng định việc Chin - Su ra mắt tại Osaka đánh dấu  sự kiện đặc biệt của Chin - Su và Masanconsumer với chiến lược vào các thị trường lớn quốc tế 

Theo ông Sơn, Masan Consumer hiện đang dẫn đầu thị trường tương ớt với 55% thị phần tại Việt Nam và tương ớt CHIN-SU đang được đẩy mạnh xuất khẩu vào các thị trường lớn & tiềm năng như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Úc… Tương ớt CHIN-SU là một trong những sản phẩm chiến lược của Masan Consumer thâm nhập và khai thác thị trường quốc tế với mục tiêu tiến tới là nhãn hiệu Tương ớt toàn cầu. Tầm nhìn của Masan Consumer đến năm 2030, tương ớt CHIN-SU sẽ trở thành một trong 10 thương hiệu tương ớt mạnh nhất thế giới, góp phần đưa nông sản chế biến kỹ thuật cao của Việt Nam ra quốc tế.

“Nhật Bản là thị trường rất tiềm năng; sau một thời gian dài tìm hiểu và nghiên cứu sâu về ẩm thực cũng như đặc tính các món ăn, cách ăn và khẩu vị về độ mặn ngọt, chua cay của người Nhật, Masan Consumer đã phát triển thành công tương ớt CHIN-SU dành riêng cho thị trường này. Đây là một bước phát triển nhảy vọt về công nghệ để sản xuất ra dòng sản phẩm tương ớt phù hợp với khẩu vị và các tiêu chuẩn của Nhật Bản”, Phó tổng Phạm Hồng Sơn nói.

Tương ớt CHIN-SU đã chính thức có mặt tại các cửa hàng Nhật Bản để phục vụ nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng Nhật cũng như đa số kiều bào người Việt đang sống, học tập và làm việc tại đây. Song song đó, tương ớt CHIN-SU khẩu vị Nhật Bản cũng được bán rộng rãi tại thị trường Việt Nam song hành với tương ớt CHIN-SU hiện tại nhằm mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội được trải nghiệm thêm khẩu vị mới.

Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản ảnh 4 Đánh trống khai màn sự kiện - một nghi thức rất được trân trọng tại Nhật Bản 

Cũng tại sự kiện “VietNam food day”,  rất nhiều các vị khách quý, khách mời đã thưởng thức văn hoá ẩm thực của Việt Nam với nhiều hương vị độc đáo kèm vị cay nồng của tương ớt Chin – Su. Cảm nhận chung của thực khách đều rất thú vị và yêu thích các món ăn gia vị Việt.

Chính thức ra mắt tương ớt Chin-Su tại 'VietNam food day' Osaka Nhật Bản ảnh 5 Món ăn Việt đi kèm tương ớt Chin - Su ngay tại Vietnam food day 

Tổng đại lý của Masan tại Nhật cũng bày tỏ sự vui mừng với việc được nhập khẩu độc quyền loại tương ớt đang được người Việt tại Nhật rất ưa chuộng sử dụng. Sau sự kiện này tương ớt Chin su sẽ chinh thức có mặt trên quầy kệ tại nhiều đại lý, siêu thị của Nhật Bản. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo các chuyên gia, việc đưa sản phẩm chức năng vào danh mục thuốc hỗ trợ điều trị COVID-19 có dấu hiệu lợi ích nhóm

Nâng công dụng thực phẩm chức năng phòng COVID-19: Cần làm rõ và xử lý vi phạm

TP - Theo các chuyên gia, trong lúc dịch bệnh phức tạp, việc Bộ Y tế đưa ra danh sách các sản phẩm chưa được kiểm chứng khoa học vào danh mục thuốc, dược liệu hỗ trợ điều trị COVID-19 có thể khiến người dân xáo động. Dư luận đặt câu hỏi khi nào cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, hoặc ít nhất nêu rõ lý do đưa ra danh sách như vậy.
Tâm lý tích trữ hàng hóa của người dân khiến giá lương thực, thực phẩm tăng. ảnh minh họa

Giá lương thực, thực phẩm cao khiến chỉ số tiêu dùng tăng

TPO - Ở các địa phương giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, giá lương thực, thực phẩm tăng do người dân có tâm lý lo ngại thiếu hàng hóa đã tăng tích trữ. Cùng với đó, giá xăng dầu, giá gas tăng theo giá nhiên liệu thế giới và giá điện sinh hoạt tăng theo nhu cầu sử dụng trong mùa nắng nóng đã khiến Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2021 tăng 0,62% so với tháng trước.
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.

Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện

TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.
Nghi vấn trục lợi từ dịch bệnh, Sao Thái Dương bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay

Nghi vấn trục lợi từ dịch bệnh, Sao Thái Dương bị người tiêu dùng kêu gọi tẩy chay

TPO - Giữa lùm xùm liên quan công văn đã thu hồi của Bộ Y tế và hiện tượng sản phẩm Sao Thái Dương được cho tăng giá bất thường, nhiều ý kiến đặt nghi vấn nhãn hàng trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh. Trụ sở công ty, trang mạng xã hội của Cty Sao Thái Dương đang nhận bão đánh giá thấp trên Google.
Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh ĐBSCL vào đúng thời điểm tăng tốc xuất khẩu khiến DN đang mất nhiều cơ hội kinh doanh

Xuất khẩu thủy sản, khó tứ bề

TP - Dịch COVID-19 lây lan rộng tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nơi mà sản xuất, chế biến thủy sản đang vào thời điểm tăng tốc xuất khẩu, khiến các doanh nghiệp (DN) rơi vào khốn khó. Tại nhiều tỉnh, đã có đến 50% công nhân nghỉ việc, dẫn tới phải giảm công suất, thậm chí đóng cửa.