TP - Quảng bá online, kinh doanh trên các nền tảng sản phẩm thịt trâu gác bếp của cô gái Tây Bắc hay ứng dụng công nghệ tự động hóa trong sản xuất tương ớt của chàng trai Thanh Hóa đã đưa các sản vật vươn xa, tăng doanh thu.
TPO - “Các bạn trẻ khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nhất là nông nghiệp sạch gặp muôn vàn khó khăn. Doanh nghiệp cũng ít nhận được sự hỗ trợ, kết nối tìm đầu ra sản phẩm từ chính quyền địa phương mà phải “tự bơi”.
TP - Với thế mạnh sinh sống, làm việc tại nhiều nước trên thế giới, không ít kiều bào Việt đã góp phần đưa nhiều sản vật địa phương ra biển lớn; đồng thời bắt tay cùng doanh nghiệp (DN) trong nước tạo chuỗi cung ứng của người Việt trên thị trường quốc tế.
Sáng nay ngày 3/8, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka Nhật Bản đã khai mạc Ngày Hội ẩm thực Việt Nam “Vietnam food day”. Nhân dịp này, công ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan consumer đã chính thức ra mắt tương ớt Chin- Su, đánh dấu sự kiện Chin- Su nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản.
Cục an toàn vệ sinh thực phẩm Bộ Y tế vừa có công văn 1136/ATTP- KN trả lời công văn của Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan về việc làm rõ quy định của Việt Nam cũng như Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex đối với việc sử dụng Acid benzoic hoặc muối Natri benzoat và Acid sorbic hoặc muối Kali sorbat trong thực phẩm nói chung, trong đó có sản phẩm tương ớt.
TPO - Ngày 11/4, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) công bố báo cáo của Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (MSN) liên quan đến sản phẩm tương ớt Chin-Su.
TPO - Hàng chục nghìn chai tương ớt Chin- su bị thu hồi do sử dụng chất phụ gia thường không được sử dụng ở Nhật Bản (acid benzoic, acid sorbic....). Vậy các chất này gây độc như thế nào cho sức khỏe con người?
TPO - Theo đại diện Bộ Y tế, hiện Bộ này chưa có thông tin từ cơ quan chức năng Nhật Bản về việc thu hồi sản phẩm tương ớt Chin-su nhập khẩu từ Việt Nam và Bộ Y tế đang làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc thu hồi và nguồn gốc hàng hóa.
TPO - Trung tâm Y tế cộng đồng thành phố Osaka, Nhật Bản đã ra lệnh thu hồi toàn bộ 18.168 chai tương ớt nhập khẩu từ Việt Nam được nhập khẩu qua một doanh nghiệp tại Nhật Bản do có chứa chất cấm ở nước này. Liên quan đến sự việc, Masan, nhà sản xuất Chin- su nói gì ?
Tương ớt Sriracha là loại gia vị số một của nhiều tín đồ sành ăn Mỹ. Thậm chí, họ thành lập hội những người yêu thích Sriracha và phát hành sách dạy nấu ăn với loại tương này.
TPO - Vì tò mò, một đầu bếp người Anh, Ben Sumadiwiria đã ăn thử món mì cay nhất thế giới với độ cay gấp 4.000 lần loại tương ớt nổi tiếng Tabasco. Và anh đã ngay lập tức hối hận vì quyết định này của mình khi đầu óc quay cuồng, tai ù đi không thể nghe thấy gì nữa.
Tạp chí Business Week mới đây đã gọi doanh nhân Việt kiều David Tran, 68 tuổi, người sáng lập thương hiệu tương ớt Huy Fong là "nhân vật biến tương ớt trở thành một biểu tượng văn hóa tại Mỹ".
TP - Hóa chất gây ung thư Rhodamine B vừa tìm thấy trong mẫu tương ớt có thể có nguồn gốc công nghiệp nhưng cũng có thể đến từ đồng ruộng do phun thuốc trừ sâu, chuyên gia thực phẩm cảnh báo.
Cơ quan chức năng đã cảnh báo chất rhodamine B độc hại có trong hạt dưa, thuốc đông y. Mới đây, cơ quan hữu trách lại lên tiếng chất này có trong một số loại tương ớt. Tương ớt bày bán ở khắp nơi nhưng không mấy ai biết nó được làm như thế nào.
TP - Ngày 13-12, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an Hà Nội cho biết, kết quả phân tích mẫu tương ớt do Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Tuấn Thành (địa chỉ tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) sản xuất có chứa chất Rhodamine B, chất gây ung thư.