Đầu bếp hóa ‘điếc’ vì ăn thử mì cay nhất thế giới

Ben cầm đĩa "mì chết" trên tay trước khi thử.
Ben cầm đĩa "mì chết" trên tay trước khi thử.
TPO - Vì tò mò, một đầu bếp người Anh, Ben Sumadiwiria đã ăn thử món mì cay nhất thế giới với độ cay gấp 4.000 lần loại tương ớt nổi tiếng Tabasco. Và anh đã ngay lập tức hối hận vì quyết định này của mình khi đầu óc quay cuồng, tai ù đi không thể nghe thấy gì nữa.

Đầu bếp Ben Sumadiwiria (22 tuổi, đến từ London) khi đang đi dạo trên đường phố Jakarta (Indonesia) đã vô tình bắt gặp một cửa hiệu bán mì siêu cay.

Được biết, trong món mì này có trộn lẫn 100 quả ớt mắt chim nghiền. Mỗi quả ớt mắt chim có độ cay 200.000 theo thang đo Scoville nên độ cay của món mì lên tới 20 triệu, gấp 4.000 lần độ cay của tương ớt Tabasco.

Tò mò muốn thử món mì lạ, Ben đã gọi một suất và ăn ngấu nghiến. Không lâu sau, anh bắt đầu vã mồ hôi, chóng mặt và tai ù đi không thể nghe thấy gì.

Đầu bếp hóa ‘điếc’ vì ăn thử mì cay nhất thế giới ảnh 1 Ben ngấu nghiến ăn thử...
Đầu bếp hóa ‘điếc’ vì ăn thử mì cay nhất thế giới ảnh 2 ...và lập tức hối hận vì quyết định của mình.

Cảm thấy tình hình có vẻ nguy cấp, Ben nhổ số mì trong miệng đi, vồ lấy nước, trà sữa, thậm chí ăn một quả chuối lạnh nhưng vẫn không ăn thua. Anh cởi cả áo ngoài và ngâm đầu mình trong nước để làm dịu cơn bốc hỏa.

Sau khi thử đủ mọi cách hạ nhiệt, tai của Ben mới có thể nghe lại bình thường. Anh nói: “Tôi đã bị điếc tạm thời và miệng tôi như bị đốt cháy nhiều giờ sau đó. Đây chắc chắn là món ăn cay nhất mà tôi từng thử. Vừa nếm vài miếng thôi mà tôi đã cảm thấy mệt.”

Theo Ben, món mì này được gọi là “mì chết”. Dù cay đến vậy nhưng nhiều người dân địa phương thậm chí có thể ăn hết cả đĩa.

Hiện tại, kỉ lục món ăn chứa tiêu cay nhất thế giới là món Carolina Reaper, với độ cay 2,2 triệu đơn vị Scoville, bằng 1/10 độ cay của món “mì chết” mà đầu bếp Ben đã ăn thử.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.