Chính phủ Mỹ đặt hàng SUV giá 3,64 triệu USD của Chevrolet

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ Mỹ đặt hàng SUV giá 3,64 triệu USD của Chevrolet
TPO - GM sẽ chế tạo 10 chiếc Chevrolet Suburban theo đơn hàng của Chính phủ Mỹ có tổng trị giá 36,4 triệu USD.

GM Defense, đơn vị sản xuất các SUV này, cho biết những chiếc Chevrolet Suburban sẽ sở hữu khung gầm rời mới và độc đáo, được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các yêu cầu của chính phủ về khả năng chịu tải cao hơn và trọng lượng nặng. Do đó, mức giá 3,64 triệu USD (khoảng 82,8 tỷ đồng) của mỗi chiếc xe trên rất dễ hiểu.

Chevrolet Suburban sẽ sử dụng các bộ phận có sẵn cho thân xe, hệ thống động lực, phanh và một số chi tiết khác. GM Defense sẽ sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để hỗ trợ tăng hiệu quả sản xuất.

Steve duMont - Chủ tịch GM Defense - cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được phát triển một mẫu Suburban hạng nặng, hợp tác cùng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ", đồng thời bổ sung "Chevrolet Suburban đã là một cái tên mang tính biểu tượng trong vận tải thương mại kể từ năm 1935. Việc giành được hợp đồng phát triển của chúng tôi cho thấy di sản lâu đời về khả năng vận tải vượt trội và Suburban sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển tiên tiến dành riêng cho chính phủ để đáp ứng nhu cầu của DSS (Cơ quan An ninh Ngoại giao)".

Chính phủ Mỹ đặt hàng SUV giá 3,64 triệu USD của Chevrolet ảnh 1

Chevrolet Suburban được Chính phủ Mỹ chọn làm xe cho DSS.

10 chiếc xe đầu tiên đang được chế tạo là bước đầu trong mối quan hệ của GM Defense với DSS. Sau khi hoàn thành, đơn vị này dự kiến sẽ có một hợp đồng mới, họ sẽ có cơ hội sản xuất thêm khoảng 200 chiếc Suburban mỗi năm trong 9 năm bắt đầu từ tháng 5/2023.

Dù GM Defense chưa công bố rõ ràng về hệ thống động cơ nhưng chính quyền Biden cho biết họ đang đầu tư vào việc điện khí hóa đội xe liên bang. Trước đây, GM Defense đã phát triển cả các phương tiện chạy điện và nhiên liệu Hydro.

Theo Carscoops
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

Những mẫu xe 7 chỗ đáng mua tại Mỹ

TPO - Với tính thực dụng và được trang bị nhiều tính năng, những chiếc SUV 7 chỗ trong danh sách dưới đây đã thể hiện sự vượt trội so với đối thủ tại một trong những phân khúc khó cạnh tranh nhất.
Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

Rolls-Royce siêu sang bị bỏ rơi tại Ấn Độ

TPO - Tại Ấn Độ, những chiếc Rolls-Royce thuộc dòng hiếm được phát hiện tại các khu đô thị trong tình trạng cũ nát, gỉ sét. Một số chiếc là do bị chính quyền thu giữ bởi nhiều lý do khác nhau. Ngoài ra, chúng còn có thể bị chủ sở hữu bỏ rơi không thương tiếc.
Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

Mất lái, ô tô suýt đâm người đi bộ

TPO - Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 1/10 tại Brazil, chiếc SUV bị một ô tô đâm gây mất lái, xe đâm vào cửa kính của ngôi nhà gần đó và người đàn ông đi bộ nhanh chóng thoát được va chạm.