Chevrolet Suburban - mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ

TPO - Đoàn xe hộ tống ông Donald Trump trong các chuyến công du gồm rất nhiều chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, có một mẫu SUV được Sở Mật Vụ Hoa Kỳ sử dụng trong nhiều vai trò nhất, đó là chính Chevrolet Suburban.
Mỗi khi thực hiện các chuyến công du, Tổng thống Mỹ luôn có khoảng 40 chiếc đủ các loại hộ tống, đoàn xe này được sắp xếp và chọn lựa bởi Sở Mật Vụ Hoa Kỳ. Và dường như họ rất ưu ái Chevrolet Suburban khi sử dụng mẫu xe này với nhiều vai trò khác nhau. 
Các mẫu xe trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ này đương nhiên đều được nâng cấp, cải tiến, bọc giáp chống đạn, trang bị kính chống đạn, thậm chí thay đổi nội và ngoại thất để phù hợp với từng vài trò. 
Đầu tiên, SUV cỡ lớn của Chevrolet được sử dụng với vai trò xe dẫn đoàn. Đây là chiếc xe dẫn dắt đội hình chính và được coi như con mắt cho cả đoàn xe. Thậm chí, nó còn đóng vai trò là tấm khiến chắn cho hai chiếc The Beast đi ngay phía sau. 
Chevrolet Suburban - mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ ảnh 1 Xe dẫn đoàn hộ tống Tổng thống Donald Trump.
Ngay kế sau đó tiếp tục là một chiếc Chevrolet Suburban mang có tên mã "Halfback", có vai trò là xe bảo vệ đặc biệt của Tổng thống. Chiếc SUV này được trang bị đèn báo hiệu của cảnh sát, và chở theo nhiều đặc vụ nhằm bảo vệ và sơ tán nhanh nhất cho tổng thống và các quan chức khi đoàn xe bị tấn công. Hàng ghế thứ 3 của chiếc xe này được xếp quay về phía sau và thường có ít nhất một đặc vụ ngồi canh, cùng với đó cửa cốp hoặc cửa kính sẽ luôn mở.
Tiếp theo, chiếc xe mang nhiệm vụ phá sóng điện tử với tên mã "Watchtower" cũng là một chiếc Chevrolet Suburban đặc trưng với những chiếc ăng-ten cao thẳng đứng để gây nhiễu liên lạc và cắt sóng các thiết bị kích nổ từ xa. Thậm chí, nó còn có khả năng phát hiện các tên lửa và máy bay không người lái tiếp cận thông qua radar sóng ngắn. Khi phát hiện, xe sẽ triển khai bom khói, vật gây nhiễu để phá vỡ cuộc tấn công từ bên ngoài.
Chevrolet Suburban - mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ ảnh 2 Xe phá sóng với đặc trưng là hai chiếc ăng-ten thẳng đứng.
Ngay sau xe phá sóng là các xe hỗ trợ và kiểm soát, có thể là các mẫu SUV cỡ lớn như Chevrolet Suburban. Những chiếc SUV hỗ trợ sẽ chở theo các nhân viên quan trọng như các bộ phận trong nội các của Tổng thống, cũng như nhân viên an ninh và bác sỹ riêng của tổng thống. Xe kiểm soát sẽ giúp hỗ trợ quân sự ở mức cao nhất, tham vấn cho Tổng Tư lệnh khi xảy ra một vụ tấn công, hướng dẫn vận hành và thậm chí kích hoạt tên lửa hạt nhân nếu cần. 
Sau đó, sẽ đến các xe chở đội phản ứng nhanh (CAT) của Sở Mật Vụ, có thể sử dụng mẫu SUV của Chevrolet hoặc các SUV cỡ lỡn khác. Trên các mẫu xe này cũng thường được trang bị đèn báo hiệu và bọc thép hạng nặng, với cửa sau luôn mở cùng các đặc vụ có vũ trang mạnh như: súng trường tấn công, kính ngắm đêm, đèn flash, lựu đạn và áo giáp hạng nặng.
Ngoài ra, trong đoàn xe bảo vệ tổng thống còn có thêm một chiếc xe Chevrolet Suburban nữa. đó là xe truyền thông của Nhà Trắng với tên mã "Roadrunner" làm nhiệm vụ truyền thông tin và giúp liên lạc cho cả đoàn xe. Tuy nhiên, kể từ năm ngoái, chiếc xe này đã được thay bằng một chiếc Ford F-350 Super Duty cải tiến với 6 cửa.
Chevrolet Suburban - mẫu xe xuất hiện nhiều nhất trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ ảnh 3 Xe truyền thông của Nhà Trắng hiện nay được cải tiến từ mẫu Ford F-350 Super Duty.
Đối với phiên bản thương mại, Suburban được coi là một trong những mẫu xe mang lại lợi nhuận lớn nhất cho thương hiệu Chevrolet. Đối thủ trực tiếp của mẫu xe này là các SUV cỡ lớn với 3 hàng ghế khác như: Ford Expedition, Toyota Sequoia... với mức giá khoảng 50.000 USD.
Mẫu xe đời hiện tại - Chevrolet Suburban 2019 - được trang bị động cơ xăng EcoTec3 V8 5.3L với công suất tối đa 355 mã lực và mô-men xoắn cực đại 383 Nm, đi kèm hộp số tự động 6 cấp; hoặc động cơ xăng EcoTec3 V8 6.2L với công suất tối đa 420 mã lực và mô-men xoắn cực đại 460 Nm, đi kèm hộp số tự động 10 cấp.
MỚI - NÓNG