Tổng thống Biden dự định điện hóa xe chính phủ

Tổng thống Biden dự định điện hóa xe chính phủ
TPO - Hàng trăm nghìn chiếc ôtô của chính phủ Mỹ có thể sẽ được "điện hóa" theo kế hoạch mới được tổng thống Biden thông báo.
Ngày 25/1, Tổng thống Joe Biden của Hoa Kỳ cho biết, chính phủ liên bang sẽ thay thế đội xe bằng các ôtô điện: "Chính phủ liên bang cũng sở hữu một đội xe khổng lồ, chúng tôi sẽ thay thế bằng các loại xe điện sạch được sản xuất ngay tại Mỹ, bởi công nhân Mỹ". Ông cho biết động thái này sẽ tạo ra 1 triệu việc làm trong lĩnh vực ôtô và năng lượng sạch.
Tổng thống Biden dự định điện hóa xe chính phủ ảnh 1 Ông Joe Biden nhậm chức Tổng thống Mỹ từ ngày 20/1.
Theo Báo cáo về Đội xe Liên Bang năm 2019 của Tổng cục Dịch vụ, chính phủ liên bang hiện duy trì đội xe gồm 645.000 chiếc, gồm cả các phương tiện được giao cho các cơ quan dân sự (như Bưu điện) và quân đội. Phần lớn trong số đó là xe tải - khoảng 412.500 chiếc, với 272.000 xe tải hạng nhẹ, 102.000 xe tải hạng trung và 39.000 xe tải hạng nặng. Ngoài ra, đội xe cũng gồm khoảng 224.000 xe chở khách và 8.000 phương tiện khác như xe buýt và xe cứu thương.
Tổng thống Biden không cung cấp thông tin chi tiết về kế hoạch này. Thông báo của ông được đưa ra như một phần nỗ lực lớn hơn nhằm kích thích sản xuất của Mỹ. Vào ngày 25/1, vị tổng thống này cũng ký một sắc lệnh nhằm tăng việc làm tại các nhà máy, vốn đã giảm 540.000 người kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào năm ngoái. 
Sắc lệnh này giúp tăng lượng thành phần trong một sản phẩm được coi như làm tại Mỹ theo yêu cầu "Mua hàng Mỹ", khiến các nhà thầu khó đủ điều kiện được miễn trừ và bán hàng do nước ngoài sản xuất cho cơ quan liên bang.
Tuần trước, ông Pete Buttigieg, ứng cử viên của Tổng thống Biden cho vị trí Bộ trưởng Giao thông Vận tải, cho biết ông sẽ hỗ trợ các kế hoạch giao thông xanh.
Ông cũng đề xuất chính quyền hiện tại đảo ngược việc chính quyền tổng thống Trump trước đây đã lùi các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu ôtô của liên bang để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, và sẽ khuyến khích sử dụng xe điện thông qua các biện pháp như bổ sung nửa triệu trạm sạc trên toàn quốc.
Theo Theo Autoblog
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.