Thời đại của xe điện sắp tới?

Xe bản tải GMC Hummer vừa được ra mắt gần đây.
Xe bản tải GMC Hummer vừa được ra mắt gần đây.
TPO - Thế hệ trẻ tiếp nối đang quan tâm rất nhiều đến môi trường và sử dụng xe điện là một trong những biện pháp hàng đầu để chống lại sự biến đổi khí hậu.
Trái đất ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn; băng tan ở hai cực, cháy rừng...là những hậu quả có thể thấy rõ nhất, trong khi đó động cơ Diesel do con người chế tạo đang khiến không khí ô nhiễm nặng hơn. Điều này rõ ràng không tốt cho giống nòi kế cận của chúng ta, nhưng những con người thuộc Thế hệ Z (sinh sau năm 1995) đã tìm thấy cách xử lý vấn đề và đang thúc đẩy lối sống xanh hơn, gồm cả việc chuyển sang sử dụng xe điện (EV).
Hầu hết các nhà sản xuất lớn đều bắt đầu tung ra các mẫu xe điện với giá thành phải chăng hơn, điển hình như Tesla Model 3 - một minh chứng cho việc xe điện không còn tốn quá nhiều tiền để mua. Trong khi đó, một khảo sát được công bố gần đây của Peugeot cho thấy Thế hệ Z rất muốn thực hiện cuộc cách mạng xe điện.
Cuộc khảo sát cho thấy những người trẻ này đang tác động rất nhiều đến cha mẹ, hướng họ đầu tư vào xe điện với tốc độ ngày càng tăng. Peugeot đã đặt câu hỏi cho 1.250 trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, gồm cả cha mẹ chúng, kết quả cho thấy 54,8% trẻ em đã thúc giục các bậc phụ huynh có ý thức hơn với môi trường, tương đương với tỷ lệ tác động đối với việc đi xe điện. Dù còn quá trẻ để mua ôtô nhưng 67,8% số bạn nhỏ này cho biết khi mua chiếc xe đầu đời, đó sẽ là xe điện hoặc Hybrid sạc điện (PHEV).
Thời đại của xe điện sắp tới? ảnh 1 SUV chạy điện của Mercedes-Benz.
Giám đốc Điều hành của Peugeot Anh Quốc - David Peel - cho biết: "Thật tuyệt khi thấy thế hệ tiếp theo của những người mua xe rất quan tâm đến các loại xe điện và Hybrid sạc điện, và biết rằng họ hiểu tác động tích cực của những phương tiện này đối với môi trường. Với suy nghĩ này, thật vui mừng khi thông qua nghiên cứu của chúng tôi, ta có thể thấy được trẻ em có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng của cha mẹ".
Trẻ em chắc chắn đang tích cực chống lại biến đổi khí hậu; và với việc các nhà sản xuất cũng đang thay đổi theo chiều hướng tương tự, ngành công nghiệp ôtô sẽ đạt được mục tiêu trung hòa Carbon trong tương lai gần.
Theo Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
Triệu tập giám đốc doanh nghiệp kê khai 'lót tay' lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn hơn 1 tỷ đồng
TPO - Ngày 1/7, công an tỉnh Lạng Sơn triệu tập ông Hoàng Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Toàn Phát (huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn) để làm rõ thông tin đã đăng tải trên một số phương tiện truyền thông về việc ông này kê khai danh sách và số tiền “lót tay” trong quá trình thực hiện dự án ở tỉnh Lạng Sơn.