Thời đại của xe điện sắp tới?

Xe bản tải GMC Hummer vừa được ra mắt gần đây.
Xe bản tải GMC Hummer vừa được ra mắt gần đây.
TPO - Thế hệ trẻ tiếp nối đang quan tâm rất nhiều đến môi trường và sử dụng xe điện là một trong những biện pháp hàng đầu để chống lại sự biến đổi khí hậu.
Trái đất ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn; băng tan ở hai cực, cháy rừng...là những hậu quả có thể thấy rõ nhất, trong khi đó động cơ Diesel do con người chế tạo đang khiến không khí ô nhiễm nặng hơn. Điều này rõ ràng không tốt cho giống nòi kế cận của chúng ta, nhưng những con người thuộc Thế hệ Z (sinh sau năm 1995) đã tìm thấy cách xử lý vấn đề và đang thúc đẩy lối sống xanh hơn, gồm cả việc chuyển sang sử dụng xe điện (EV).
Hầu hết các nhà sản xuất lớn đều bắt đầu tung ra các mẫu xe điện với giá thành phải chăng hơn, điển hình như Tesla Model 3 - một minh chứng cho việc xe điện không còn tốn quá nhiều tiền để mua. Trong khi đó, một khảo sát được công bố gần đây của Peugeot cho thấy Thế hệ Z rất muốn thực hiện cuộc cách mạng xe điện.
Cuộc khảo sát cho thấy những người trẻ này đang tác động rất nhiều đến cha mẹ, hướng họ đầu tư vào xe điện với tốc độ ngày càng tăng. Peugeot đã đặt câu hỏi cho 1.250 trẻ em từ 7 đến 12 tuổi, gồm cả cha mẹ chúng, kết quả cho thấy 54,8% trẻ em đã thúc giục các bậc phụ huynh có ý thức hơn với môi trường, tương đương với tỷ lệ tác động đối với việc đi xe điện. Dù còn quá trẻ để mua ôtô nhưng 67,8% số bạn nhỏ này cho biết khi mua chiếc xe đầu đời, đó sẽ là xe điện hoặc Hybrid sạc điện (PHEV).
Thời đại của xe điện sắp tới? ảnh 1 SUV chạy điện của Mercedes-Benz.
Giám đốc Điều hành của Peugeot Anh Quốc - David Peel - cho biết: "Thật tuyệt khi thấy thế hệ tiếp theo của những người mua xe rất quan tâm đến các loại xe điện và Hybrid sạc điện, và biết rằng họ hiểu tác động tích cực của những phương tiện này đối với môi trường. Với suy nghĩ này, thật vui mừng khi thông qua nghiên cứu của chúng tôi, ta có thể thấy được trẻ em có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định mua hàng của cha mẹ".
Trẻ em chắc chắn đang tích cực chống lại biến đổi khí hậu; và với việc các nhà sản xuất cũng đang thay đổi theo chiều hướng tương tự, ngành công nghiệp ôtô sẽ đạt được mục tiêu trung hòa Carbon trong tương lai gần.
Theo Theo Carbuzz
MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

Xe điện Việt Nam trổ tài lội nước sâu

TPO - Chiếc xe điện Vinfast VF e34 có thể vượt qua những vũng nước sâu gần tới 1 mét một cách dễ dàng. Trong khi đó, nhiều xe bán tải gầm cao truyền thống xuất hiện trong video đã phải chấp nhận dừng chân trước đoạn đường này để phòng tránh tình trạng thủy kích.
Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

TPO - Trong tuần này, nhiều tỉnh phía bắc trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Căn nhà của Phạm Văn Tiến ở Hà Nam được Cty TNHH Truyền thông và Quảng cáo Ecopark đặt địa chỉ đăng ký kinh doanh

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Hộ nghèo được tặng siêu xe

TP - Dịch COVID-19 hoành hành hơn 2 năm qua khiến hàng loạt doanh nghiệp phá sản, khó khăn. Lạ thay, mỗi năm vẫn có khoảng 1 nghìn doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam được đối tác nước ngoài tặng siêu xe trị giá từ vài tỷ tới hàng chục tỷ đồng. Nhóm PV Tiền Phong đã tìm hiểu câu chuyện này và phát hiện nhiều bất thường trong đường dây nhập siêu xe biếu tặng.
Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

Muôn kiểu 'đi bão' thiếu an toàn của các cổ động viên

TPO - Sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dành tấm huy chương vàng tại SEA games 31 nội dung bóng đá nam, nhiều cổ động viên không thể kìm nén sự hạnh phúc và xuống đường chung vui chiến thắng của các cầu thủ. Tuy nhiên lợi dụng tình hình này, một số người đã có những hành vi tham gia giao thông nguy hiểm, gây mất trật tự công cộng.