Tesla giới thiệu công nghệ sạc điện siêu nhanh: 5 phút đi được 120 km

Tesla giới thiệu công nghệ sạc điện siêu nhanh: 5 phút đi được 120 km
TPO - Mới đây, Tesla đã ra mắt công nghệ sạc thế hệ thứ 3 cho các mẫu xe điện của mình với tên gọi V3 Supercharger. Điểm đáng chú ý của nó là chỉ với 5 phút sạc, xe có thể di chuyển quãng đường 120 km.

Sử dụng kiến trúc hoàn toàn mới, hệ thống sạc V3 Supercharger của Tesla tập trung vào một "tủ" điện công suất 1 MW (1.000.000 W) có thể cung cấp mức sạc cao nhất lên tới 250 kW cho mỗi xe.

Thêm nữa, Tesla cũng quảng cáo công nghệ này có tốc độ "1.000 dặm mỗi giờ", điều này có nghĩa nó có khả năng sạc trong 1 giờ giúp xe đi được 1.000 dặm (1.609 km) trước khi cạn pin.

"Các trạm sạc Supercharger với các thiết bị điện tử của công nghệ V3 được thiết kế để cho phép bất kỳ chủ sở hữu nào sạc đầy pin xe mà không phải chia sẻ năng lượng cho xe bên cạnh", hãng Tesla cho biết. "Với những cải tiến kỹ thuật quan trọng này, chúng tôi dự đoán thời gian sạc cơ bản của V3 Supercharger sẽ giảm xuống chỉ còn 15 phút."

Tesla giới thiệu công nghệ sạc điện siêu nhanh: 5 phút đi được 120 km ảnh 1 Mức sạc siêu nhanh của hệ thống V3 Suprcharger.

Cùng với đó, nhằm giúp khách hàng tận dụng tối đa xe của mình, Tesla cũng trang bị thêm On-Route Battery Warmup. Hệ thống này sẽ yêu cầu chiếc xe tự động làm nóng pin bất cứ khi nào chủ xe đặt trước lộ trình đi đến trạm sạc điện. Điều này tạo điều kiện cho pin sạc tốt hơn và giảm thời gian sạc xuống 25%.

Công nghệ này ban đầu đươc triển khai cho mẫu Model 3 dưới dạng chạy thử nghiệm công khai ở Khu vực Vịnh San Francisco (bang California, Mỹ). Tesla cho biết tốc độ sạc của Model S và X sẽ được tăng lên thông qua cập nhật phần mềm trong vài tháng tới mặc dù không rõ hai mẫu xe này có hỗ trợ mức sạc 250 kW hay không.

Theo Theo Leftlanenews
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

Em bé thoát nạn dưới gầm xe bán tải

TPO - Vì người lớn lơ là, em bé bị ngã đã bị cuốn xuống dưới gầm chiếc bán tải đang tiến ra đường. Rất may người lái xe kịp thời phát hiện bất thường và dừng xe để mọi người kéo em bé khỏi gầm xe. 
Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

Ô tô đăng ký mới đang giảm kỷ lục

TPO - Theo thống kê của cục Cảnh sát giao thông, riêng ngày hôm qua (2/8), cả nước chỉ có 147 ô tô được đăng ký mới và 47 xe sang tên di chuyển, giảm 80% so với trung bình các ngày trước đó.