Thừa Thiên - Huế:

Chìm ghe giữa lòng hồ Tả Trạch, 2 vợ chồng tử nạn, 1 thanh niên mất tích

Triển khai lực lượng cứu hộ nạn tìm kiếm người mất tích trong lòng hồ Tả Trạch (ảnh: baothuathienhue.vn)
Triển khai lực lượng cứu hộ nạn tìm kiếm người mất tích trong lòng hồ Tả Trạch (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - Đến sau 12h trưa nay (15/2) Công an TT-Huế và lực lượng cứu hộ cứu nạn địa phương phối hợp chính quyền huyện Nam Đông (tỉnh TT-Huế) đã tìm vớt được cặp vợ chồng tử nạn do chìm ghe trên lòng hồ thủy lợi Tả Trạch khi đi làm rừng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết: Trước đó, một nhóm lâm dân xã Hương Phú (huyện Nam Đông), gồm 12 người đi trên cùng một chiếc ghe vượt qua vùng nước sâu lòng hồ thủy lợi Tả Trạch (thuộc địa bàn xã Hương Phú) để đi làm nghề rừng thì bất ngờ gặp nạn, ghe bị chìm.

Thời điểm trên, 9 trong 12 người đã bơi được vào bờ, một số người khi lên được trên cạn có dấu hiệu ngạt nước nên phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện huyện Nam Đông.

Riêng 3 nạn nhân còn lại là cặp vợ chồng ông bà Lê H (SN 1969), Trần Thị L (SN 1967) và một thanh niên sinh năm 1990 tên Trần Đình M (cả 3 cùng trú tại xã Hương Phú, Nam Đông) bị chìm xuống vùng nước sâu của lòng hồ mất tích.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 12h33 và 12h49 phút, lực lượng cứu hộ Công an TT-Huế và địa phương đã phối hợp lần lượt tìm vớt được hai nạn nhân Hói và Lý. Cả hai người này đều đã tử nạn. Riêng nạn nhân mất tích Trần Đình Minh vẫn chưa được tìm thấy. Vị trí tìm thấy hai vợ chồng tử nạn không xa hiện trường chìm ghe.

Tại hiện trường, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, và ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, lực lượng cứu hộ cứu nạn hiện tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích còn lại.

Chính quyền địa phương cũng đã triển khai giúp đỡ gia đình có người bị tử nạn trong vụ chìm ghe này để lo hậu sự cho họ.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.