Thừa Thiên - Huế:

Chìm ghe giữa lòng hồ Tả Trạch, 2 vợ chồng tử nạn, 1 thanh niên mất tích

Triển khai lực lượng cứu hộ nạn tìm kiếm người mất tích trong lòng hồ Tả Trạch (ảnh: baothuathienhue.vn)
Triển khai lực lượng cứu hộ nạn tìm kiếm người mất tích trong lòng hồ Tả Trạch (ảnh: baothuathienhue.vn)
TPO - Đến sau 12h trưa nay (15/2) Công an TT-Huế và lực lượng cứu hộ cứu nạn địa phương phối hợp chính quyền huyện Nam Đông (tỉnh TT-Huế) đã tìm vớt được cặp vợ chồng tử nạn do chìm ghe trên lòng hồ thủy lợi Tả Trạch khi đi làm rừng.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, cho biết: Trước đó, một nhóm lâm dân xã Hương Phú (huyện Nam Đông), gồm 12 người đi trên cùng một chiếc ghe vượt qua vùng nước sâu lòng hồ thủy lợi Tả Trạch (thuộc địa bàn xã Hương Phú) để đi làm nghề rừng thì bất ngờ gặp nạn, ghe bị chìm.

Thời điểm trên, 9 trong 12 người đã bơi được vào bờ, một số người khi lên được trên cạn có dấu hiệu ngạt nước nên phải chuyển cấp cứu tại bệnh viện huyện Nam Đông.

Riêng 3 nạn nhân còn lại là cặp vợ chồng ông bà Lê H (SN 1969), Trần Thị L (SN 1967) và một thanh niên sinh năm 1990 tên Trần Đình M (cả 3 cùng trú tại xã Hương Phú, Nam Đông) bị chìm xuống vùng nước sâu của lòng hồ mất tích.

Sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm, đến 12h33 và 12h49 phút, lực lượng cứu hộ Công an TT-Huế và địa phương đã phối hợp lần lượt tìm vớt được hai nạn nhân Hói và Lý. Cả hai người này đều đã tử nạn. Riêng nạn nhân mất tích Trần Đình Minh vẫn chưa được tìm thấy. Vị trí tìm thấy hai vợ chồng tử nạn không xa hiện trường chìm ghe.

Tại hiện trường, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh TT-Huế, và ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông, lực lượng cứu hộ cứu nạn hiện tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích còn lại.

Chính quyền địa phương cũng đã triển khai giúp đỡ gia đình có người bị tử nạn trong vụ chìm ghe này để lo hậu sự cho họ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.