Có 33 kết quả :

An Thái Tuấn (thứ tư từ trái sang) đã thành công với việc phát triển sản phẩm từ cây đại bi Ảnh: NVCC

Chàng trai Tày khởi nghiệp từ cây dân dã

TP - Chàng trai dân tộc Tày An Văn Tuấn khởi nghiệp thành công tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe từ những loài cây bình dị, dân dã. Sản phẩm tinh dầu từ cây đại bi của anh đã góp phần phát triển thế mạnh của vùng cao Lào Cai.
Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

TP - Năm mới là một thời khắc thiêng liêng và luôn được mọi nhà háo hức chờ đón. Trong đó, tặng quà là một phong tục đẹp làm nên nét đặc sắc dịp đầu năm.Vì lẽ đó, bộ quà tặng 05“Chén sứ may mắn” đến từ Tập đoàn KIDO khi mua Dầu nành dinh dưỡng ĐẠI GIA ĐÌNH GIA VIÊNsẽ trở thành một nét văn hoá mới trong phong tục tặng quà của người Việt.
Ảnh minh họa

6 người nhập viện sau khi thử thuốc mới

TP - Bộ Y tế Pháp ngày 15/1 thông báo, sáu tình nguyện viên y học vừa phải nhập viện, trong đó một người trong tình trạng chết não, sau khi tham gia thử nghiệm một loại dược phẩm tại một phòng thí nghiệm tư nhân ở thành phố Rennes. 
Một số lượng lớn dầu chứa PCB đang được lưu giữ tại Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Hoài

Nhiều nơi vẫn còn hóa chất siêu độc PCB

TP - Dự án Quản lý PCB Việt Nam của Bộ TN&MT hôm qua tổng kết dự án. Theo đó, nhiều nơi trên cả nước đang còn lưu giữ PCB - hóa chất siêu độc chỉ sau dioxin, có khả năng gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Tại Nhà máy nước Thủ Đức (TPHCM), hàm lượng PCB trong dầu thải rất cao.
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích sức khỏe của vitamin B5

Vitamin B5 có rất nhiều trong tự nhiên nhưng dễ mất đi trong quá trình chế biến. Ít người biết được đây là một trong những loại vitamin thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người.
Trà Ô Long C2: Những điều chưa biết về quy trình sản xuất

Trà Ô Long C2: Những điều chưa biết về quy trình sản xuất

TP - Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà Ô Long C2 được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai. Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm. 
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện Dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng

Cà gai leo giải độc gan

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Giảo cổ lam vừa được Viện hoá Quốc gia hoàn thiện quy trình chiết xuất và tìm ra chất adenosin. Nguyên liệu được thu hái trực tiếp trên những vùng núi cao hoang dã của Việt Nam có hàm lượng hoạt chất rất cao

Phát hiện hoạt chất Adenosin quý giá trong cây giảo cổ lam hoang dã tại Việt Nam

TP - Giảo cổ lam (GCL) là một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ và được nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như sử dụng phổ biến trên thế giới. Giảo cổ lam còn được gọi là “cỏ thần kỳ”, cây “trường thọ” bởi những tác dụng đặc biệt cho sức khỏe con người như: giúp hạ đường máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm mỡ trong máu, ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch. 
 Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện Dược liệu trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.