Có 40 kết quả :

Công nghệ tự động tạo nước uống từ...không khí

Công nghệ tự động tạo nước uống từ...không khí

TPO - Biến đổi khí hậu đang khiến tình trạng hạn hán, khô cằn diễn ra tại nhiều nơi trên thế giới. Trong khi đó nước từ không khí là nguồn nước vô hạn và có thể tái tạo.Công nghệ chiết xuất nước sạch từ không khí thực chất là tăng tốc quá trình hình thành nước tự nhiên, tức tạo ra mây rồi làm mưa. Nước thu được sẽ qua màng lọc và khử trùng để ra nước sạch uống trực tiếp từ vòi.
Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

Ý tưởng quà tết cho các bà nội trợ

TP - Năm mới là một thời khắc thiêng liêng và luôn được mọi nhà háo hức chờ đón. Trong đó, tặng quà là một phong tục đẹp làm nên nét đặc sắc dịp đầu năm.Vì lẽ đó, bộ quà tặng 05“Chén sứ may mắn” đến từ Tập đoàn KIDO khi mua Dầu nành dinh dưỡng ĐẠI GIA ĐÌNH GIA VIÊNsẽ trở thành một nét văn hoá mới trong phong tục tặng quà của người Việt.
Ảnh minh họa

6 người nhập viện sau khi thử thuốc mới

TP - Bộ Y tế Pháp ngày 15/1 thông báo, sáu tình nguyện viên y học vừa phải nhập viện, trong đó một người trong tình trạng chết não, sau khi tham gia thử nghiệm một loại dược phẩm tại một phòng thí nghiệm tư nhân ở thành phố Rennes. 
Một số lượng lớn dầu chứa PCB đang được lưu giữ tại Quảng Ninh. Ảnh: Nguyễn Hoài

Nhiều nơi vẫn còn hóa chất siêu độc PCB

TP - Dự án Quản lý PCB Việt Nam của Bộ TN&MT hôm qua tổng kết dự án. Theo đó, nhiều nơi trên cả nước đang còn lưu giữ PCB - hóa chất siêu độc chỉ sau dioxin, có khả năng gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Tại Nhà máy nước Thủ Đức (TPHCM), hàm lượng PCB trong dầu thải rất cao.
Ảnh minh họa: Internet

Lợi ích sức khỏe của vitamin B5

Vitamin B5 có rất nhiều trong tự nhiên nhưng dễ mất đi trong quá trình chế biến. Ít người biết được đây là một trong những loại vitamin thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người.
Trà Ô Long C2: Những điều chưa biết về quy trình sản xuất

Trà Ô Long C2: Những điều chưa biết về quy trình sản xuất

TP - Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà Ô Long C2 được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai. Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm. 
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Mãng cầu xiêm không chữa được ung thư như đồn đoán

Mãng cầu xiêm không chữa được ung thư như đồn đoán

Gần đây, trên các trang mạng rộ lên thông tin mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng chữa được bệnh ung thư. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là những dư luận không chính xác và hiện, không có đủ bằng chứng chứng tỏ loại trái cây này có hiệu quả trong điều trị ung thư.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện Dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tại Viện dược liệu Trung ương và được chứng minh có tác dụng ức chế vi rút gây viêm gan B

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo”

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
Cây Cà gai leo là dược liệu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng

Cà gai leo giải độc gan

TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.