TPO - Ông Mai Lam Phương (ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) đã làm chủ quy trình trồng nấm nữ hoàng quý hiếm trên chính vùng đất mặn của gia đình và tiến hành chiết xuất loại nấm này thành công.
TP - Chàng trai dân tộc Tày An Văn Tuấn khởi nghiệp thành công tạo ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe từ những loài cây bình dị, dân dã. Sản phẩm tinh dầu từ cây đại bi của anh đã góp phần phát triển thế mạnh của vùng cao Lào Cai.
TP - Trà thanh hao hoa vàng không phải là vắc-xin. Đó là thuốc chữa bệnh. Thảo dược này có thể có khả năng phòng bệnh, tuy nhiên chưa có tài liệu đầy đủ và công bố chính thức.
Hợp chất Fucoidan từ tảo Mozuku khiến tế bào ung thư có thể tự hủy diệt, Fucoidan trong tảo Mekabu góp phần ức chế hình thành mạch máu mới nuôi tế bào ung thư...
TPO - Dù sớm phát hiện cây dừa cạn có chứa hoạt chất chữa bệnh ung thư, nhưng cho đến nay, các nhà khoa học mới có thể tìm ra cách chiết xuất loại hoạt chất này một cách hiệu quả.
TP - Năm mới là một thời khắc thiêng liêng và luôn được mọi nhà háo hức chờ đón. Trong đó, tặng quà là một phong tục đẹp làm nên nét đặc sắc dịp đầu năm.Vì lẽ đó, bộ quà tặng 05“Chén sứ may mắn” đến từ Tập đoàn KIDO khi mua Dầu nành dinh dưỡng ĐẠI GIA ĐÌNH GIA VIÊNsẽ trở thành một nét văn hoá mới trong phong tục tặng quà của người Việt.
Với mức giá chỉ hơn 300 ngàn đồng/kg thì chỉ là ba kích trồng, không phải ba kích rừng. Còn ba kích Tây Bắc, được dân buôn quảng cáo là “thần dược phòng the”, chỉ là cây ruột gà, có hình dạng giống ba kích.
TPO - Bạn thường xuyên tìm đến thuốc giảm đau mỗi khi gặp một cơn đau nào đó? Thay vì lạm dụng thuốc giảm đau, bạn hãy tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp để giảm cơn đau:
TP - Bộ Y tế Pháp ngày 15/1 thông báo, sáu tình nguyện viên y học vừa phải nhập viện, trong đó một người trong tình trạng chết não, sau khi tham gia thử nghiệm một loại dược phẩm tại một phòng thí nghiệm tư nhân ở thành phố Rennes.
TP - Dự án Quản lý PCB Việt Nam của Bộ TN&MT hôm qua tổng kết dự án. Theo đó, nhiều nơi trên cả nước đang còn lưu giữ PCB - hóa chất siêu độc chỉ sau dioxin, có khả năng gây ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Tại Nhà máy nước Thủ Đức (TPHCM), hàm lượng PCB trong dầu thải rất cao.
Vitamin B5 có rất nhiều trong tự nhiên nhưng dễ mất đi trong quá trình chế biến. Ít người biết được đây là một trong những loại vitamin thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người.
TP - Dựa trên những nghiên cứu mới nhất về tác dụng của cà phê với làn da, Viện nghiên cứu Pond’s đã phát triển và giới thiệu dòng sản phẩm sữa rửa mặt Pond’s Men.
TP - Theo quy trình sản xuất tiên tiến, sản phẩm Trà Ô Long C2 được ủ (trích ly) và đóng chai trong cùng một ngày, tính từ lúc ủ, chế biến đến khi đóng chai. Đây là quy trình sản xuất hiện đại tại nhà máy URC Việt Nam giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của sản phẩm.
TP - Giảo cổ lam (GCL) là một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ. Đây là cây thuốc đặc biệt vì có tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm mạnh đồng thời làm hạ mỡ máu và ổn định huyết áp.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Viện Hóa học - Viện hàn lâm khoa học Việt Nam và Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense) và Mật nhân (Eurycoma longgifolia)”.
TP - Giảo cổ lam (GCL) là một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ. Đây là cây thuốc đặc biệt vì có tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm mạnh đồng thời làm hạ mỡ máu và ổn định huyết áp.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Viện Hoá học - Viện hàn lâm khoa học Việt Nam và Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense) và Mật nhân (Eurycoma longgifolia)”.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.
TP - Giảo cổ lam (GCL) là một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ và được nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như sử dụng phổ biến trên thế giới. Giảo cổ lam còn được gọi là “cỏ thần kỳ”, cây “trường thọ” bởi những tác dụng đặc biệt cho sức khỏe con người như: giúp hạ đường máu ở bệnh nhân tiểu đường, giảm mỡ trong máu, ổn định huyết áp và tốt cho tim mạch.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.
TP - “Tôi sút cân trầm trọng, khát nước liên tục, tiểu nhiều. Xét nghiệm thì đường huyết lên tới 17 mmol/l. Hoảng hốt, tôi phải nằm viện gấp theo yêu cầu bác sĩ. Tôi phải dùng liều kê đơn cao để điều trị”.
TP - Ngày 21 tháng 2 năm 2014 vừa qua, Công ty TNHH Tuệ Linh đã tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu “Hoàn thiện quy trình công nghệ chiết xuất Cà gai leo (Solanum hainanense)” tại Viện Hóa học, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Đề tài nghiên cứu do GS.TSKH Trần Văn Sung (nguyên Viện trưởng Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cùng các cộng sự trực tiếp tiến hành nghiên cứu.