Giảo Cổ Lam - nên sử dụng dạng trà hay dạng viên nén cho bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao

Cây Giảo Cổ Lam
Cây Giảo Cổ Lam
TP - Giảo cổ lam (GCL) là một cây thuốc quý được ghi trong sách cổ. Đây là cây thuốc đặc biệt vì có tác dụng hạ đường huyết trên thực nghiệm mạnh đồng thời làm hạ mỡ máu và ổn định huyết áp. 

Giảo cổ lam đã được dùng phổ biến ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga…giúp phòng ngừa bệnh tật, giải độc cơ thể mạnh và hỗ trợ tích cực trong điều trị bệnh tiểu đường, mỡ máu và huyết áp cao. Đây là một dược liệu hiếm hoi được nghên cứu kỹ lượng và chứng minh tác dụng rõ rệt trên thực nghiệm cũng như lâm sàng. 

Các nghiên cứu tại Viện hàn lâm khoa học Thụy Điển lần đầu tiên đã tìm thấy một hoạt chất mới trong Giảo cổ lam có tác dụng kích thích tuỵ tiết insulin và làm tăng khả năng dung nạp insulin từ tế bào. Các nghiên cứu ở Nhật, Thụy Điển, Đức cũng đã chứng minh Giảo cổ lam có tác dụng hạ đường huyết, hạ mỡ trong máu. Chất saponin trong cây GCL có tác dụng tẩy giửa chất béo giống như xà phòng, giúp đánh tan các chất mỡ bám trong thành mạch máu và làm trơn láng thành mạch, tăng cường lưu thông máu trong cơ thể do vậy giúp ổn định huyết áp. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy 7 hoạt chất trong cây GCL có tác dụng kìm hãm mạnh sự phát triển của tế bào ung thư vú, phổi, đại tràng (công trình đã được đăng tải trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới).

Tại Việt Nam cây GCL thường được phát hiện trên những vùng núi có độ cao trên 1000m và có chất lượng hàng đầu thế giới. Giảo cổ lam được GS.TS. Phạm Thanh Kỳ nghiên cứu trong khuôn khổ đề tài quốc gia và được chuyển giao cho Công ty Tuệ Linh sản xuất dạng trà túi lọc 2g và viên nén chứa 500mg cao chiết xuất chuẩn hoá. Với người bình thường dùng trà túi lọc Giảo cổ lam hãm uống ngày 2-3 gói sẽ giúp tinh thần tỉnh táo (do máu lưu thông tốt và tăng cường máu lên não), giúp tăng lực và hết mệt mỏi (Giảo cổ lam có chất saponin giống nhân sâm nên còn được gọi là Ngũ diệp sâm) và phòng chống bệnh tiểu đường, mỡ máu. 

Giảo Cổ Lam - nên sử dụng dạng trà hay dạng viên nén cho bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu cao ảnh 1

Tuy nhiên với những người đang điều trị bệnh mỡ máu, tiểu đường, cao huyết áp và có vấn đề về tim mạch thì nên sử dụng viên Giảo cổ lam chiết xuất 500mg cao chuẩn hoá với liều 6 viên một ngày để hỗ trợ điều trị tốt hơn. Lý do là một số hoạt chất rất quý trong cây Giảo cổ lam không thể chiết bằng nước nóng như hãm trà, mà phải chiết bằng hệ dung môi ethanol: nước ở áp suất và nhiệt độ thấp.

Đặc biệt là chất Adenosin rất tốt cho tim mạch. Hơn nữa với những bệnh như trên thì cần phải dùng liều cao mới có kết quả rõ rệt (500mg chiết xuất chuẩn hoá tương đương 3 gói trà 2g). Sử dụng 6 viên Giảo cổ lam hàng ngày kết hợp uống trà Giảo cổ lam không những tăng cường sức khỏe, giúp người nhẹ nhõm sảng khoái, giảm béo, dễ ngủ và ngủ sâu giấc, làm tăng tuổi thọ mà còn giúp ổn định đường huyết, mỡ máu, huyết áp.

Để biết thêm thông tin liên lạc số điện thoại 04 6258 9900- 0912571190. 

MỚI - NÓNG