Pháp:

6 người nhập viện sau khi thử thuốc mới

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Bộ Y tế Pháp ngày 15/1 thông báo, sáu tình nguyện viên y học vừa phải nhập viện, trong đó một người trong tình trạng chết não, sau khi tham gia thử nghiệm một loại dược phẩm tại một phòng thí nghiệm tư nhân ở thành phố Rennes. 

Bộ Y tế phủ nhận thông tin trên báo chí nói rằng, loại thuốc đang được thử nghiệm là thuốc giảm đau thế hệ mới có thành phần chiết xuất từ cần sa. Một vụ tương tự xảy ra ở Anh năm 2006, với sáu tình nguyện viên bị suy nội tạng chỉ vài giờ sau khi thử nghiệm loại thuốc liên quan hệ miễn dịch.      

Theo Theo AP, BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.