Chiến sỹ trẻ trả lại ví cho người dân

Binh nhất Khoa (giữa) trả ví cho người dân Ảnh: Dương Nguyên
Binh nhất Khoa (giữa) trả ví cho người dân Ảnh: Dương Nguyên
TP - Sáng 16/2, binh nhất Vương Văn Khoa (thuộc Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 123 Lạng Sơn) trong lúc đi kiểm tra và dọn dẹp khu vực nhà tắm dành cho người dân khu vực cách ly đã nhặt được một chiếc ví da. Bên trong ví có 1 chứng minh thư nhân nhân, 2 giấy phép lái xe, 1 giấy đăng ký xe và 1,6 triệu đồng tiền mặt.


Ngay sau đó, Khoa đã báo cáo đơn vị về sự việc. Qua thẩm tra, chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Tú, ở thôn Lý Xá, xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đơn vị đã làm biên bản bàn giao hoàn trả ví cho người đã mất. Nhận được ví, anh Tú xúc động, nói lời cảm ơn chiến sỹ Khoa cùng đơn vị đã có hành động đẹp, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ.

Đại úy Dương Xuân Quỳnh, Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 123 cho biết, chiến sỹ Khoa quê ở Yên Thế, Bắc Giang, nhập ngũ năm 2019 và là một trong hơn 80 cán bộ, chiến sỹ được lựa chọn tham gia lực lượng tham gia phục vụ 409 người dân cách ly khi trở về từ Trung Quốc từ 3/2 đến nay.

“Đồng chí Khoa được mọi người quý mến vì tính hiền lành, thật thà. Chiều 16/2, đơn vị làm văn bản đề nghị khen thưởng, đồng thời phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương binh nhất Vương Văn Khoa”, đại úy Quỳnh nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta

TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.