Chiến sỹ trẻ trả lại ví cho người dân

Binh nhất Khoa (giữa) trả ví cho người dân Ảnh: Dương Nguyên
Binh nhất Khoa (giữa) trả ví cho người dân Ảnh: Dương Nguyên
TP - Sáng 16/2, binh nhất Vương Văn Khoa (thuộc Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 123 Lạng Sơn) trong lúc đi kiểm tra và dọn dẹp khu vực nhà tắm dành cho người dân khu vực cách ly đã nhặt được một chiếc ví da. Bên trong ví có 1 chứng minh thư nhân nhân, 2 giấy phép lái xe, 1 giấy đăng ký xe và 1,6 triệu đồng tiền mặt.


Ngay sau đó, Khoa đã báo cáo đơn vị về sự việc. Qua thẩm tra, chủ sở hữu là anh Nguyễn Văn Tú, ở thôn Lý Xá, xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. Đơn vị đã làm biên bản bàn giao hoàn trả ví cho người đã mất. Nhận được ví, anh Tú xúc động, nói lời cảm ơn chiến sỹ Khoa cùng đơn vị đã có hành động đẹp, xứng đáng là Bộ đội Cụ Hồ.

Đại úy Dương Xuân Quỳnh, Phó chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 123 cho biết, chiến sỹ Khoa quê ở Yên Thế, Bắc Giang, nhập ngũ năm 2019 và là một trong hơn 80 cán bộ, chiến sỹ được lựa chọn tham gia lực lượng tham gia phục vụ 409 người dân cách ly khi trở về từ Trung Quốc từ 3/2 đến nay.

“Đồng chí Khoa được mọi người quý mến vì tính hiền lành, thật thà. Chiều 16/2, đơn vị làm văn bản đề nghị khen thưởng, đồng thời phát động phong trào thi đua, học tập tấm gương binh nhất Vương Văn Khoa”, đại úy Quỳnh nói.

MỚI - NÓNG