Nữ hộ lý tìm trả lại ví chứa nhiều triệu đồng cho bệnh nhân

Nữ hộ lý Mai (người mang áo xanh nhạt bên phải) nhiều lần không tham của rơi
Nữ hộ lý Mai (người mang áo xanh nhạt bên phải) nhiều lần không tham của rơi
TPO - Sau khi nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng là tiền của một phụ nữ dành dụm để chữa bệnh cho người thân, nữ hộ lý Nguyễn Thị Mai (Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đã tìm trả cho người đánh mất.

Chiều 22/9, ông Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế), cho biết, một nữ hộ lý công tác tại cơ quan y tế này vừa phối hợp với lãnh đạo đơn vị trao trả lại số tiền hơn 11 triệu đồng cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Cúc (quê Phú Vang) - người nhà của một bệnh nhân hiện điều trị bệnh tại trung tâm.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Mai, nhân viên hộ lý khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, làm nhiệm vụ tại khoa thì bất ngờ nhặt được chiếc ví của một người đến thăm nuôi bệnh nhân vô ý đánh rơi. Chị Mai ngay sau đó đã trình báo với ban giám đốc trung tâm. Các phòng, ban chức năng của trung tâm đã lập biên bản tiếp nhận, kiểm tra tài sản bên trong ví và xác minh chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, số tiền bên trong ví trị giá hơn 11 triệu đồng. Trung tâm sau đó đã phát thông báo đến toàn bộ các khoa, phòng thuộc đơn vị để tìm người đánh mất. Sau đó không lâu, chị Nguyễn Thị Cúc (người đến thăm nuôi thân nhân chữa bệnh tại trung tâm) đến xác nhận là tài sản do mình đánh rơi. Qua xác minh, nhận thấy đây đúng là tài sản của chị Cúc, nên Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã trao trả lại cho người mất.

“Tôi rất cảm kích và cám ơn nghĩa cử đẹp của hộ lý Mai và ban lãnh đạo trung tâm, mong rằng sẽ có nhiều tấm gương tốt như vậy”, chị Cúc bày tỏ cảm kích sau khi nhận lại tài sản có giá trị lớn.

Theo ông Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, đây là lần thứ hai, nữ hộ lý Mai nhặt được của rơi của bệnh nhân và người nhà và tìm trả lại cho người vô ý đánh mất. 

MỚI - NÓNG
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
Dân khu cảng biển Hợp Thịnh bức xúc vì phải sống nhiều năm trong ô nhiễm
TPO - Bến cảng Hợp Thịnh ở thị trấn Cửa Việt của huyện Gio Linh do Cty TNHH MTV Hợp Thịnh (địa chỉ thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) đầu tư xây dựng, đi vào hoạt động năm 2017. Từ đó đến nay, 68 hộ dân thị trấn biển này phải sống trong cảnh ngột ngạt do các loại khói, bụi của xe cộ vào ra, tập kết, bốc xếp hàng.
Đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông đầu tiên trong 3 đoạn kêu gọi đầu tư BOT được ký hợp đồng, sẵn sàng triển khai.
Ký hợp đồng BOT đầu tiên làm cao tốc Bắc – Nam theo hình thức công tư
TPO - Sáng 6/5, Bộ GTVT và nhà đầu tư là Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải đã ký hợp đồng BOT triển khai đầu tư xây dựng đoạn cao tốc Nha Trang – Cam Lâm thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Đây là đoạn cao tốc đầu tiên trên tuyến này được ký hợp đồng BOT, cũng là dự án giao thông đầu tiên được đấu thầu rộng rãi tìm nhà đầu tư.

Có thể bạn quan tâm

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

Một bác sĩ ở Hà Nội mắc COVID-19

TPO - Ngày 6/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là bác sĩ N.V.T (sinh năm 1978 có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội),  Trưởng khoa Nội tiết, Bệnh viện Quân y 105 (ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội), đang học tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.