Nữ hộ lý tìm trả lại ví chứa nhiều triệu đồng cho bệnh nhân

Nữ hộ lý Mai (người mang áo xanh nhạt bên phải) nhiều lần không tham của rơi
Nữ hộ lý Mai (người mang áo xanh nhạt bên phải) nhiều lần không tham của rơi
TPO - Sau khi nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng là tiền của một phụ nữ dành dụm để chữa bệnh cho người thân, nữ hộ lý Nguyễn Thị Mai (Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) đã tìm trả cho người đánh mất.

Chiều 22/9, ông Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế), cho biết, một nữ hộ lý công tác tại cơ quan y tế này vừa phối hợp với lãnh đạo đơn vị trao trả lại số tiền hơn 11 triệu đồng cho người đánh rơi là chị Nguyễn Thị Cúc (quê Phú Vang) - người nhà của một bệnh nhân hiện điều trị bệnh tại trung tâm.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Mai, nhân viên hộ lý khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn - Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, làm nhiệm vụ tại khoa thì bất ngờ nhặt được chiếc ví của một người đến thăm nuôi bệnh nhân vô ý đánh rơi. Chị Mai ngay sau đó đã trình báo với ban giám đốc trung tâm. Các phòng, ban chức năng của trung tâm đã lập biên bản tiếp nhận, kiểm tra tài sản bên trong ví và xác minh chủ sở hữu.

Qua kiểm tra, số tiền bên trong ví trị giá hơn 11 triệu đồng. Trung tâm sau đó đã phát thông báo đến toàn bộ các khoa, phòng thuộc đơn vị để tìm người đánh mất. Sau đó không lâu, chị Nguyễn Thị Cúc (người đến thăm nuôi thân nhân chữa bệnh tại trung tâm) đến xác nhận là tài sản do mình đánh rơi. Qua xác minh, nhận thấy đây đúng là tài sản của chị Cúc, nên Trung tâm Y tế huyện Phú Vang đã trao trả lại cho người mất.

“Tôi rất cảm kích và cám ơn nghĩa cử đẹp của hộ lý Mai và ban lãnh đạo trung tâm, mong rằng sẽ có nhiều tấm gương tốt như vậy”, chị Cúc bày tỏ cảm kích sau khi nhận lại tài sản có giá trị lớn.

Theo ông Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang, đây là lần thứ hai, nữ hộ lý Mai nhặt được của rơi của bệnh nhân và người nhà và tìm trả lại cho người vô ý đánh mất. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành ủy TPHCM chỉ ra sai phạm của nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước

Thành ủy TPHCM chỉ ra sai phạm của nhiều doanh nghiệp, tổng công ty nhà nước

TPO - Nhiều doanh nghiệp nhà nước, tổng công ty có vốn nhà nước chi phối buông lỏng công tác lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, buông lỏng lãnh đạo công tác cán bộ, thiếu kiểm tra, giám sát công tác tổ chức cán bộ; vi phạm trong quản lý, sử dụng mặt bằng, nhà đất, chuyển nhượng dự án, quản lý tài chính, huy động vốn, cổ phần hóa…
Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.