Chiến sĩ trẻ làm giàu

Vườn ươm cà phê của lính trẻ Trung đoàn 720 Ảnh: QS
Vườn ươm cà phê của lính trẻ Trung đoàn 720 Ảnh: QS
TP - Đoàn cơ sở Trung đoàn 720 (Binh đoàn 16, ở Tây Nguyên) có 7 Chi đoàn trực thuộc, nhiệm kỳ qua đã để lại dấu ấn đặc biệt trên mọi lĩnh vực, đặc biệt trong lao động sản xuất, làm kinh tế.

> Chàng trai Tày làm giàu từ ba ba

Những năm qua, thực hiện dự án kinh tế quốc phòng, đơn vị đã tổ chức trồng và chăm sóc gần 1 nghìn ha cây công nghiệp, chủ yếu là cao su, cà phê, điều. Trung bình mỗi ĐVTN nhận khoán của đơn vị 1ha cà phê, 1đến 3 ha điều và cao su.

Vườn cây của ĐVTN nhận khoán luôn thực hiện đúng quy trình kỹ thuật phát triển tốt, hàng năm trừ chi phí và phần đóng góp cho đơn vị, mỗi ĐVTN thu nhập từ 80 đến 100 triệu đồng, có đồng chí thu nhập trên 300 triệu đồng/năm.

Có trên chục ĐVTN đã mua được xe ô tô, nhiều đồng chí mua được máy cày, máy kéo, đại đa số có máy xay xát.

Để giúp ĐVTN nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, Đoàn cơ sở đã tham mưu cho Đảng ủy - Ban chỉ huy Trung đoàn tạo điều kiện cho 23 đồng chí theo học các ở các trường trong và ngoài quân đội.

Đoàn cơ sở trong những năm qua đều được tặng cờ của T.Ư Đoàn, Binh đoàn 16 và Tổng cục chính trị.

Lê Quang Sáng
HT 2BA-561, Đắk Ngo - Tuy Đức - Đắk Nông

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...