'Chiến đấu' giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, một bác sĩ thiệt mạng

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Một bác sĩ đã thiệt mạng vì coronavirus Vũ Hán tại bệnh viện Hồ Bắc, trang tin CGTN đưa tin hôm thứ Bảy, 25/1.

Theo CGTN, bác sĩ Liang Wudong, 62 tuổi, là một trong những bác sĩ túc trực ở “tiền tuyến” trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát của coronavirus gây chết người ở Trung Quốc.

Trước đó, cơ quan phòng chống dịch bệnh Trung Quốc đã công bố hình ảnh trên kính hiển vi điện tử của coronavirus Vũ Hán.

'Chiến đấu' giữa tâm dịch viêm phổi Vũ Hán, một bác sĩ thiệt mạng ảnh 1 Ảnh: Twitter

Theo thông tin mới nhất, những người nhiễm coronavirus có nhiều triệu chứng khác nhau, bao gồm nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi và buồn nôn.

Một số người chỉ có dấu hiệu đau đầu, trong khi những người khác bị viêm kết mạc.

Kể từ khi xuất hiện ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc vào cuối tháng 12, đến nay, coronavirus đã lan sang một số quốc gia khác gồm Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nepal, Mỹ, Pháp và Úc.

Tổng cộng, 10 thành phố của tỉnh Hồ Bắc đã cho dừng hoạt động hệ thống giao thông công cộng để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

Tất cả các lễ hội mừng năm mới đã bị hủy bỏ ở thủ đô Bắc Kinh.

Tính đến sáng 25/1 (giờ Việt Nam), số người nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh của Trung Quốc đã lên tới 1.287 người, 237 người đang trong tình trạng nguy kịch, 41 người đã thiệt mạng.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý
Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?
TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.

Có thể bạn quan tâm