Chiến đấu cơ Nga xuất kích bám đuôi máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga
Ảnh minh hoạ: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 của Nga đã xuất kích bám đuôi máy bay trinh sát Mỹ trên Biển Đen.

Ngày 3/12, lực lượng kiểm soát không phận Nga phát hiện một số mục tiêu tiếp cận biên giới nước này trên vùng biển trung lập thuộc Biển Đen.

“Để xác định các mục tiêu trên không và ngăn chặn việc biên giới Nga bị xâm phạm, các máy bay chiến đấu Su-27 và Su-30 đã xuất kích”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. “Mục tiêu được xác định là máy bay trinh sát RC-135 và CL-600 Artemis của quân đội Mỹ. Các máy bay Nga sau đó đã áp tải máy bay Mỹ qua Biển Đen. Khi các máy bay Mỹ rời khỏi khu vực, chiến đấu cơ Nga đã an toàn trở về căn cứ".

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định các chiến đấu cơ của nước này tuân thủ quy tắc quốc tế, và biên giới quốc gia không bị xâm phạm.

Tờ Krasnaya Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga hôm 3/12 cho biết 31 máy bay do thám nước ngoài và 6 máy bay không người lái đã tiến hành trinh sát dọc biên giới Nga trong tuần qua.

Các máy bay chiến đấu của lực lượng phản ứng nhanh phòng không Nga đã xuất kích 2 lần để ngăn máy bay nước ngoài xâm phạm biên giới. Tất cả các chuyến bay do thám của máy bay nước ngoài đều được theo dõi bởi các trạm radar của Nga.

Theo Tass, Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.