Hạm đội Biển Đen Nga tập trận bắn đạn thật ở Crimea

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: Tass
Ảnh minh hoạ: Tass
TPO - Hơn 500 lính thuỷ quân lục chiến của Hạm đội Biển Đen đã có mặt tại thao trường trên bán đảo Crimea để chuẩn bị tham gia các cuộc tập trận.

Theo văn phòng báo chí Hạm đội Biển Đen, các cuộc tập trận là một phần của kế hoạch huấn luyện mùa đông.

Lực lượng lính thuỷ đánh bộ sẽ diễn tập vừa đi vừa bắn, bắn đạn thật với các loại vũ khí cỡ nhỏ và hệ thống tên lửa chống tăng, lái xe vượt chướng ngại vật băng đồng và trên bờ biển…

Trước đó trên đường đến thao trường, nhóm binh sĩ này đã thực hành bảo vệ một đoàn khí tài quân sự và loại bỏ nhóm do thám của đối phương.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga với Mỹ và Ukraine đang trở nên căng thẳng. Kiev cáo buộc Nga đưa hàng chục nghìn quân đến biên giới để chuẩn bị xâm lược Ukraine. Mátxcơva bác bỏ cáo buộc này, đồng thời chỉ trích Ukraine vì phối hợp với các nước phương Tây để tăng cường năng lực quân sự.

Trước đó, ngày 1/12, hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo của Quân khu miền Nam Nga cho biết, hơn 10.000 binh sĩ cùng nhiều khí tài quân sự, xe tăng, xe cơ giới đã bắt đầu các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở phía Nam nước này.

Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.