Chị Thái gửi thư cảm ơn Tiền phong

Chị Thái gửi thư cảm ơn Tiền phong
TP - Sau khi đọc bài báo trên TPCN về vụ tuyệt thực của nguyên nữ giảng viên ĐHKHTN,  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rất xúc động, gọi điện thoại cho Tổng biên tập báo Tiền phong, đề nghị tiếp tục lên tiếng bảo vệ chị.

Mới đây, Tòa soạn nhận được tin, chị Thái đã ngừng tuyệt thực. Chiều qua 3/5, chị gửi thư cảm ơn đến báo

Tôi là Nguyễn Thị Thái - nguyên giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) - người đã tiến hành tuyệt thực từ 10/4/2006 để phản đối những xử lý kỷ luật thiếu khách quan và vi phạm pháp luật của trường Đại học Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) đối với tôi trong suốt 7 năm qua.

Sau khi đọc bài báo “Sự thật về vụ tuyệt thực của nguyên nữ giảng viên Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN)” (Báo Tiền phong Chủ nhật, phát hành ngày 29/4/2006) của tác giả Việt Khôi, tôi đã quyết định ngừng tuyệt thực vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Bài báo không chỉ đánh dấu mốc thời gian tôi ngừng tuyệt thực mà còn là sự động viên, thức tỉnh, ngăn tôi đến với tử thần trong cuộc đấu tranh quyết liệt vừa qua khi tôi quyết định hy sinh cả mạng sống của mình để đấu tranh với những tiêu cực trong đời sống xã hội hiện nay nói chung và ở  ĐHQG nói riêng.

Tôi rất cảm động vì thấy rằng mình không còn đơn độc trong cuộc đấu tranh này (đặc biệt, tôi đã nhận được sự quan tâm lo lắng của các thành viên gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cho dù không phải ai cũng đồng tình với phương pháp của tôi.  Những người tin tưởng tôi đã khuyên tôi không được đầu hàng một cách dễ dàng bằng một cái chết vô ích khi chưa đi đến đích và hơn thế nữa phải có sức khỏe để đấu tranh.

Tôi tự thấy nếu mình tiếp tục tuyệt thực là phụ lại niềm tin ấy của mọi người. Và bài viết trên báo Tiền phong Chủ nhật đã tiếp thêm cho tôi niềm tin, giúp tôi có thêm nghị lực để tiếp tục sống và đấu tranh, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Qua thư cho tôi chân thành cảm ơn báo Tiền phong và qua quý báo tới phóng viên Việt Khôi. Tôi cũng nhờ quý báo chuyển tới bạn đọc trong và ngoài nước – những người đã, đang và sẽ đấu tranh chống tiêu cực cho dù ở bất kỳ góc độ nào, lòng biết ơn chân thành của tôi vì được sống trong sự đùm bọc, chia sẻ của người thân, bạn bè, của cộng đồng và những người có trách nhiệm trong xã hội chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn! 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.