Chị Thái gửi thư cảm ơn Tiền phong

Chị Thái gửi thư cảm ơn Tiền phong
TP - Sau khi đọc bài báo trên TPCN về vụ tuyệt thực của nguyên nữ giảng viên ĐHKHTN,  Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã rất xúc động, gọi điện thoại cho Tổng biên tập báo Tiền phong, đề nghị tiếp tục lên tiếng bảo vệ chị.

Mới đây, Tòa soạn nhận được tin, chị Thái đã ngừng tuyệt thực. Chiều qua 3/5, chị gửi thư cảm ơn đến báo

Tôi là Nguyễn Thị Thái - nguyên giảng viên Khoa Hóa học, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) - người đã tiến hành tuyệt thực từ 10/4/2006 để phản đối những xử lý kỷ luật thiếu khách quan và vi phạm pháp luật của trường Đại học Khoa học tự nhiên (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) đối với tôi trong suốt 7 năm qua.

Sau khi đọc bài báo “Sự thật về vụ tuyệt thực của nguyên nữ giảng viên Đại học Khoa học tự nhiên (ĐHQG HN)” (Báo Tiền phong Chủ nhật, phát hành ngày 29/4/2006) của tác giả Việt Khôi, tôi đã quyết định ngừng tuyệt thực vào lúc 11 giờ cùng ngày.

Bài báo không chỉ đánh dấu mốc thời gian tôi ngừng tuyệt thực mà còn là sự động viên, thức tỉnh, ngăn tôi đến với tử thần trong cuộc đấu tranh quyết liệt vừa qua khi tôi quyết định hy sinh cả mạng sống của mình để đấu tranh với những tiêu cực trong đời sống xã hội hiện nay nói chung và ở  ĐHQG nói riêng.

Tôi rất cảm động vì thấy rằng mình không còn đơn độc trong cuộc đấu tranh này (đặc biệt, tôi đã nhận được sự quan tâm lo lắng của các thành viên gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp) cho dù không phải ai cũng đồng tình với phương pháp của tôi.  Những người tin tưởng tôi đã khuyên tôi không được đầu hàng một cách dễ dàng bằng một cái chết vô ích khi chưa đi đến đích và hơn thế nữa phải có sức khỏe để đấu tranh.

Tôi tự thấy nếu mình tiếp tục tuyệt thực là phụ lại niềm tin ấy của mọi người. Và bài viết trên báo Tiền phong Chủ nhật đã tiếp thêm cho tôi niềm tin, giúp tôi có thêm nghị lực để tiếp tục sống và đấu tranh, cùng với sự quan tâm, ủng hộ của bạn đọc khắp mọi miền đất nước.

Qua thư cho tôi chân thành cảm ơn báo Tiền phong và qua quý báo tới phóng viên Việt Khôi. Tôi cũng nhờ quý báo chuyển tới bạn đọc trong và ngoài nước – những người đã, đang và sẽ đấu tranh chống tiêu cực cho dù ở bất kỳ góc độ nào, lòng biết ơn chân thành của tôi vì được sống trong sự đùm bọc, chia sẻ của người thân, bạn bè, của cộng đồng và những người có trách nhiệm trong xã hội chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn! 

MỚI - NÓNG
Bìa báo Hoa Học Trò số 1 (10/1991)
30 năm với tuổi hoa
TP - Trước khi xuất hiện những cú click chuột giúp nắm bắt thông tin của cả thế giới, đã có một thời, những cô cậu học trò cuối 7x, 8x, thậm chí là đầu 9x, chỉ chờ đến ngày được cầm trên tay một cuốn báo. Hẳn nhiều bạn vẫn còn nhớ cái cảm giác háo hức chạy ra sạp báo cầm trên tay cuốn Hoa Học Trò nóng hổi vừa thổi vừa xem. Thế rồi bao người chuyền tay nhau đọc, mê mẩn, say đắm với những trang báo ngọt lịm...
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH
Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6
TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Tác giả (ngoài cùng bên trái) tại trụ sở Google ở Hamburg, CHLB Đức
Tôi đi học cách kiếm tiền cho báo điện tử tại Google
TP - Năm 2004, tôi là lứa phóng viên đầu tiên trúng tuyển vào làm việc tại Tiền Phong điện tử (Tienphong Online) khi CMS (Phần mềm quản lý nội dung) của Tienphong Online vừa mới được ra mắt để chuẩn bị cho ngày chính thức vận hành website tienphong.vn từ ngày 9/1/2005.

Có thể bạn quan tâm

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường

Báo chí là chất xúc tác để Quốc hội gần dân hơn

TP - “Thông qua báo chí, cử tri trên khắp mọi miền đất nước đã nắm bắt khá đầy đủ các thông tin về hoạt động của Quốc hội. Báo chí cũng thể hiện được vai trò là chất xúc tác vô cùng quan trọng để hoạt động nghị trường sôi động hơn, “nóng” hơn, chất lượng hoạt động ngày càng cao hơn, gần dân hơn”, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường trò chuyện với PV Tiền Phong nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.