Chỉ định cụ ông 85 tuổi siêu âm thai, bệnh viện 108 nói gì?

TPO - Những ngày qua, phiếu chỉ định cho bệnh nhân nam 85 tuổi siêu âm thai của Bệnh viện T.Ư quân đội 108 khiến dư luận xôn xao. 

Ngày 15/8, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền phiếu yêu cầu siêu âm của Bệnh viện T.Ư Quân đội 108. trong đó, ông Trần Tiến L., 85 tuổi, thuộc diện bảo hiểm y tế, tới khám bệnh tại phòng khám Tiết niệu của bệnh viện vào ngày 8/8/2018. Do sơ suất, trong phiếu yêu cầu siêu âm, xét nghiệm, đã ghi: “Siêu âm Doppler thai nhi (thai, nhau thai, dây rốn, động mạch tử cung)”.

Bệnh viện cho biết, qua rà soát lại quy trình khám bệnh cho thấy, bác sĩ tại phòng khám chuyên khoa tiết niệu đã chỉ định siêu âm tiền liệt tuyến cho bệnh nhân Trần Tiến L., 85 tuổi. Tuy nhiên do danh mục siêu âm hiện nay của bệnh viện có 73 mục và mục siêu âm Doppler thai nhi nằm ngay gần siêu âm Tiền liệt tuyến vì vậy đã lựa chọn nhầm xét nghiệm này khi in phiếu chỉ định siêu âm cho bệnh nhân Trần Tiến L.

Chỉ định cụ ông 85 tuổi siêu âm thai, bệnh viện 108 nói gì? ảnh 1

Đây chỉ là phiếu yêu cầu siêu âm và ngay khi phát hiện sai sót, bác sĩ khám bệnh đã lập tức cho in lại phiếu siêu âm tiền liệt tuyến, đồng thời xin lỗi gia đình về sơ suất này và gia đình cũng hoàn toàn đồng ý với giải thích của bác sĩ. Việc này cũng không gây ảnh hưởng gì đến kết quả chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân.

Sau sự việc này, Bệnh viện đã rà soát lại quy trình khám chữa bệnh và đã phê bình, xử phạt đối với các nhân viên có liên quan theo quy chế khen thưởng xử phạt của bệnh viện. Đồng thời, rút kinh nghiệm toàn bệnh viện để phục vụ bệnh nhân ngày một tốt hơn.

MỚI - NÓNG
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.