Cháy rừng do bất cẩn, hai người nhập viện

Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN
Ảnh minh họa: Quốc Việt/TTXVN
Trong khi đốt thục bì tại khu vực rừng của gia đình, vợ chồng ông Lê Văn Khâm, trú tại xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi) đã bất cẩn để xảy ra cháy.

Ngày 9/8, tại khu vực núi Văn Bân, thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), một đám lửa bùng phát dữ dội thiêu cháy khoảng 10ha keo gần 2 năm tuổi của người dân và hơn 30ha thục bì khu vực mới khai thác; gây hỏng 1 máy đào đất và khiến 2 người bị bỏng, ngạt thở phải chuyển vào bệnh viện cấp cứu.

Người dân ở đây cho biết, vào khoảng 7 giờ sáng, trong khi đốt thục bì tại khu vực rừng của gia đình, vợ chồng ông Lê Văn Khâm, trú tại thôn 4, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức đã bất cẩn để xảy ra cháy.

Sau đó, ngọn lửa lan nhanh sang các rừng keo bên cạnh và bùng phát dữ dội khi có gió mạnh.

Do tập trung dập lửa nên vợ chồng ông Khâm bị bỏng, ngạt thở và đã được người dân phát hiện đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ông Phạm Thanh Tùng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mộ Đức cho biết, nhận được phản ánh của người dân, các lực lượng chức năng trong tỉnh đã khẩn trương xuống địa bàn, phối hợp cùng dân quân, công an xã và đông đảo người dân địa phương tập trung chữa cháy nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Đến khoảng 13 giờ 20 cùng ngày, lực lượng chức năng cơ bản khống chế được vụ cháy.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.