Hà Nội:

Cháy nhà 5 tầng, 2 mẹ con thương vong trong biển lửa

Căn nhà 5 tầng nơi xảy ra vụ cháy.
Căn nhà 5 tầng nơi xảy ra vụ cháy.
TPO - Đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại căn nhà 5 tầng trên địa bàn quận Hà Đông, TP Hà Nội khiến 2 mẹ con thương vong.

Khoảng 14h ngày 22/8, đám cháy lớn bùng phát tại ngôi nhà 5 tầng số 143 Tổ dân phố số 6 (phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) do ông Nguyễn Chi Lăng (SN 1965) làm chủ, vợ là bà Nguyễn Thị Sáu (SN 1975) và con gái là Nguyễn Thị Ánh Nguyệt (SN 1997).

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng điều động 5 xe chữa cháy, 1 xe thang đến hiện trường, tuy nhiên, đám cháy đã bao trùm toàn bộ tầng 1, tầng 2 và đang lan lên tầng 3, khói khí độc đã bao trùm căn nhà. 

Do mặt tiền và mặt sau của ngôi nhà lắp rào inox, lực lượng chức năng phải tiếp cận từ tầng 4 nhà bên cạnh, phá dỡ rào để vào trong. Đến 15h đám cháy hoàn toàn được khống chế.

Cháy nhà 5 tầng, 2 mẹ con thương vong trong biển lửa ảnh 1 Nhiều đồ đạc bị thiêu rụi.

Tại thời điểm xảy ra cháy có bà Sáu và chị Nguyệt ở trong. Bà Sáu đã được người dân cứu ra ngoài và đưa đến Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng hôn mê, bỏng sâu tại vùng mặt, cổ, ngực, tay chân còn chị Nguyệt được đưa đến bệnh viện Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu sau đó tử vong. Được biết, đám cháy thiêu rụi toàn bộ tầng 1 được sử dụng để buôn bán quần áo, tầng 2 là khu bếp, các tầng trên là nơi sinh hoạt của gia đình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử ở Tuyên Quang. Ảnh: DT

Bố trí hòm phiếu phụ để dân bỏ phiếu

TP - Ngày 6/5, kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia lưu ý, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp cần làm tốt công tác phòng, tránh. Đối với những người đang cách ly tập trung, những người đang cách ly tại nhà và những người già yếu, bệnh tật không thể đến điểm bỏ phiếu thì cần bố trí hòm phiếu phụ để họ thực hiện quyền công dân.
Phun khử trùng, tiêu độc tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Minh

Nhiều bài học từ lỗ hổng phòng dịch

TP - Ngày 6/5, trao đổi với báo chí, GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, nói rằng, qua sự việc lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung và trong Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh, ngành y tế đã rút ra nhiều bài học để phòng chống dịch hiệu quả hơn.