Cháu nội Đại tướng tiếc thương ông trên Facebook

Cháu nội Đại tướng tiếc thương ông trên Facebook
Bạn bè, người thân cũng đã chia sẻ nỗi tiếc thương gửi đến các thành viên trong gia đình Đại tướng thông qua mạng xã hội Facebook.

> Xin cúi đầu tiễn biệt Đại tướng của nhân dân’
> TOÀN CẢNH TƯ LIỆU VỀ ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Những dòng tâm sự đầu tiên được anh Võ Thành Trung, cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp chia sẻ trên Facebook trưa 5/10, sau một đêm thức trắng vì ông mất.

"Ông ơi sao tim con nghẹn lại.

Một ngày mùa đông năm 1996, vừa tiếp khách xong,ông gọi con lại khi thấy con chơi ngoài vườn, 'thơm ông nào', ông kéo con lại gần. Chắc con cũng sẽ không bao giờ nhớ được khoảnh khắc này với trí nhớ không hề tốt của con sau 17 năm. May mắn vào lúc này có một bác trong đoàn khách đã dùng ống kính tele ghi lại. Đôi khi những khoảnh khắc đẹp nhất cuộc đời mỗi người được ghi lại bởi một người lạ, thương ông, nhớ ông. Cám ơn bác đã chụp tấm hình này".

Võ Thành Trung là con trai của ông Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trung cũng đăng tải tấm ảnh cháu kề má ông nội với hy vọng sẽ tìm được người chụp bức hình này để có những tấm hình còn lại trong bộ ảnh.

Cũng chung tâm trạng xót thương, anh trai Võ Thành Trung là Võ Hoài Nam lên Facebook để cảm ơn sự quan tâm của bạn bè, người thân đã dành cho gia đình mình trong thời khắc khó khăn. Anh viết: "Xin cảm ơn tất cả mọi người về những lời nhắn gửi và tình cảm giành cho ông mình, những lời động viên cho gia đình và Nam!!! Đối với mình, thời gian như ngừng lại và thực sự chỉ biết là nhớ ông rất nhiều..."

Dương Huyền Trang, một người cháu dâu đã thay đổi hình đại diện của mình thành ảnh Đại tướng đang ngồi thiền. Bức ảnh này nhận được nhiều sự chia sẻ và lời động viên từ bạn bè, gia đình. Cô là vợ của Võ Trung, con trai của ông Võ Điện Biên, trưởng nam của Đại tướng.

Hình ảnh Đại tướng còn mãi trong lòng những người con, người cháu và của cả dân tộc
Hình ảnh Đại tướng còn mãi trong lòng những người con, người cháu và của cả dân tộc.

Trong không khí xót thương ngày Đại tướng về với cõi vĩnh hằng, bà Mạc Thu Hương, chị gái của bà Mạc Thúy Hường - con dâu Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng nghẹn ngào chia sẻ một bài thơ:

"Đại tướng về bên cạnh Bác rồi.

Triệu người thương nhớ Đại tướng ơi.

Rừng núi biển sông mang khăn trắng.

Nhật nguyệt cỏ cây đứng ngậm ngùi...."

Không thể trực tiếp đến chia buồn cùng gia đình Đại tướng, bạn bè và người thân đã gửi hàng trăm lời xót thương, chia sẻ qua mạng xã hội Facebook, gửi đến các thành viên trong gia đình. Chung tâm trạng xót xa, nhiều người dù không quen biết, cũng đã kính cẩn gửi một lời chia buồn và nghiêng mình trước vị tướng tài danh mà cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Theo Ione

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.