Châu Âu bỏ cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ

Châu Âu bỏ cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, ngày 27-1, cá tra Việt Nam đã được gỡ bỏ trên tất cả các mạng đăng tải danh sách đỏ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế giới tại 6 nước châu Âu.

 >> WWF Bỉ, Na Uy vẫn chưa đưa cá tra ra khỏi danh mục đỏ

Trước đó, bằng những dữ liệu thiếu thực tế, tổ chức này đã đưa cá tra vào danh sách đỏ trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản, lưu hành tại 6 nước châu Âu, đồng nghĩa khuyến cáo người tiêu dùng các nước này không nên sử dụng cá tra Việt Nam vì cho rằng nghề nuôi cá tra Việt Nam có nguy cơ ảnh hưởng tới môi trường.

Tuy nhiên, bằng những chứng cứ xác thực của nghề nuôi cá tra trong nước, Tổng cục Thủy sản, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam đã chứng minh rằng nhận định trên là thiếu trung thực.

Ông Mark Powell, người phụ trách thủy sản toàn cầu của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên Thế giới đã cam kết gỡ bỏ cá tra Việt Nam khỏi danh sách đỏ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

TPO - Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa được lưu thông, tiêu thụ bình thường trên địa bàn các tỉnh, thành phố và được vận chuyển sang các tỉnh khác.
COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

COVID-19: Hà Nội không khan hàng sốt giá, chôm chôm ruột vàng như trứng muối hút khách

TPO - Dịch COVID-19: Hà Nội không có tình trạng khan hàng, sốt giá. Từ đầu tháng 5 đến nay, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên thị trường xuất hiện loại chôm chôm lạ, nhìn bên ngoài giống hệt chôm chôm nhãn nhưng ruột lại có màu vàng óng được rao bán với giá từ 35-50.000 đồng/kg. Nghề nuôi hươu sao cắt sừng non, mỗi cặp bằng cả tấn thóc.
Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.