Có 62 kết quả :

TAND tối cao. Ảnh minh hoạ.

Tòa án sẽ xét xử trực tuyến như nào?

TPO - TAND Tối cao vừa hoàn thiện dự thảo Quy chế tổ chức phiên tòa, phiên họp trực tuyến. Theo đó, bị cáo, bị hại, đương sự, người tham gia tố tụng khác không bắt buộc phải tập trung tại một phòng xử án.
Bà Amy Coney Barret đứng cạnh Tổng thống Trump trong lễ đề cử tại Nhà Trắng. (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Trump đề cử chánh án Toà án tối cao 48 tuổi

TPO - Ngày 26/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đề cử thẩm phán toà phúc thẩm Amy Coney Barret trở thành chánh án toà án tối cao, mở ra một quá trình hối hả trong Thượng viện do đảng Cộng hoà chiếm đa số nhằm phê chuẩn vị trí này khi ngày bầu cử tổng thống chỉ còn cách hơn 5 tuần nữa.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Bước ngoặt mới cho bầu cử tổng thống Mỹ

TPO - Nước Mỹ đang ở trong một thử thách chính trị căng thẳng tột cùng, với những mâu thuẫn đảng phái gây chia rẽ nhất. Đó là trận chiến trong Tòa án tối cao và một cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra, trong bối cảnh số người Mỹ chết vì đại dịch COVID-19 sắp chạm mốc 200.000.
Nguyên Chánh án TAND tỉnh Phú Yên Lê Văn Phước được giảm 3 năm tù - ảnh Văn Tài

Giảm 3 năm tù cho nguyên Chánh án tham ô

TPO - Chiều 26/5, sau một ngày xét xử, HĐXX phúc thẩm TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã tuyên chấp nhận kháng cáo của các bị cáo, sửa bản án sơ thẩm giảm nhẹ hình phạt trong vụ án 4 bị cáo phạm tội tham ô tài sản xảy ở TAND tỉnh Phú Yên.