Chàng trai bị bố người yêu bỏ rơi ở cao tốc vì không đủ tiền ra mắt

Liu được cảnh sát tìm thấy khi đang đi bộ trên cao tốc sau khi bị bố vợ thả giữa đường. Ảnh: aboluowang.
Liu được cảnh sát tìm thấy khi đang đi bộ trên cao tốc sau khi bị bố vợ thả giữa đường. Ảnh: aboluowang.
Không mang đủ tiền thách cưới 100.000 nhân dân tệ, chàng trai quê Hồ Bắc, Trung Quốc bị bố mẹ cô dâu đối xử phũ phàng.

Liu, 21 tuổi, quê Hồ Bắc, đang làm thợ cắt tóc ở Bắc Kinh. Cậu và bạn gái Chu Khẩu, quê Hà Nam, yêu nhau đã lâu và muốn xác định chuyện lâu dài. Họ quyết định thông báo cho bố mẹ hai bên trước khi kết hôn.

Sau khi Chu Khẩu thưa chuyện với gia đình, bố cô yêu cầu Liu phải mang 100.000 nhân dân tệ (khoảng 343 triệu đồng) đến để cầu hôn con gái ông. Hạn cho chàng rể tương lai chuẩn bị tiền là 10 ngày.

Theo tờ aboluowang, ngày 26/3 vừa qua, không thể có đủ số tiền 100.000 nhân dân tệ, nhưng Liu vẫn đến nhà bạn gái với hy vọng bố mẹ cô sẽ hiểu cho tình yêu của mình.

Thế nhưng khi thấy chàng trai không mang đủ "sính lễ", bố mẹ Chu Khẩu tịch thu luôn điện thoại của con gái, không cho hai người gặp nhau. Sau đó cha Chu Khẩu đã lái xe đưa "chàng rể nghèo" lên thẳng đường cao tốc cách nhà 50 km, sau đó thả anh chàng ở đó.

Shao Hui, một cảnh sát tuần tra, đã nhận được một cuộc điện thoại thông báo có người bị bỏ rơi trên cao tốc khoảng 8 giờ tối. Anh và một đồng nghiệp đã vội vã phi xe đến. Khi đến nơi, anh thấy chàng trai trẻ vẫn lang thang đi bộ, vừa đi vừa khóc. Liu sau đó được đưa đến một nhà nghỉ ở tạm, sau đó trở về Bắc Kinh.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG